Những cải tiến giá trị trên Android O

0
960

Sự kiện Google I/O hàng năm thường gây chú ý với những dự án tương lai của hãng này, nhưng trọng tâm luôn luôn là hệ điều hành Android.

Năm nay điều đó cũng lặp lại với Android O, khi Google đưa ra những cải tiến rất đáng giá cho nền tảng này.

Trước hết là thời lượng pin, vấn đề muôn thuở của mọi thiết bị. Google đã tinh chỉnh để giảm điện năng tiêu thụ của các ứng dụng chạy ngầm. Ví dụ, khi một ứng dụng hỏi vị trí địa lý của người dùng, hệ điều hành sẽ cung cấp vị trí cuối cùng ghi nhận được thay vì bật GPS để đáp ứng. Đến khi được kích hoạt lại, ứng dụng sẽ có quyền thu thập thông tin vị trí chính xác hơn.

Thời gian khởi động nguội của O cũng giảm và tốc độ hệ điều hành trở nên mượt mà hơn.

Những thay đổi dễ nhận biết khác gồm: Trình đơn Cài đặt được sắp xếp lại hợp lý hơn, cơ chế thông báo nâng cấp theo kiểu lũy tiến, và đặc biệt là một biểu tượng ứng dụng mới như iPhone.

Google gọi đây là những “chấm thông báo”, và ý tưởng của họ là tự động phối màu cho các thông báo này tiệp màu với biểu tượng của ứng dụng. Google lập trình cho thao tác nhấn giữ (long press) trên ứng dụng có “chấm thông báo” sẽ cho phép truy cập vào một trình đơn thứ 2 để vuốt bỏ nó mà không cần phải tìm kiếm giữa một loạt thông báo trên khay notification.

Một chức năng mới nữa trong Android O là ảnh-trong-ảnh, cho phép người dùng Youtube Red giấu video họ đang xem thành một cửa sổ nhỏ ở vị trí bất kỳ trên màn hình. Hiện tại, mới chỉ có Youtube Red và Google Duo khai thác tính năng này, hy vọng trong tương lai nó sẽ phổ biến hơn.

Như vậy, phiên bản O đưa ra những cải tiến nhỏ nhằm tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

Google cũng tuyên bố sẽ có một số thay đổi khác trên Android làm nó trở nên mô đun hóa hơn, đẩy nhanh các bản cập nhật hơn trước. Hãy cùng chờ xem!

Nguồn: The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here