Nội các Nhật Bản đang tìm kiếm giải pháp chuỗi khối – công nghệ đứng sau đồng tiền ảo bitcoin, để tăng cường bảo mật thông tin và cắt giảm chi phí hành chính.

Trên thực tế, Bộ Nội vụ và Truyền thông nước này đang thử nghiệm một nền tảng dựa trên công nghệ chuỗi khối để cải thiện việc tương tác trực tuyến giữa người dân và doanh nghiệp với chính phủ.

Theo tạp chí Nikkei, Bộ này kỳ vọng sẽ áp dụng công nghệ trên cho quy trình xử lý tài chính của chính phủ trong năm tài khóa 2018 tới đây.

Bộ cũng tin rằng một chương trình chạy trên công nghệ phân tán chuỗi khối có thể khiến các ứng dụng tài chính trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho cả doanh nghiệp và chính phủ trong việc quản lý thông tin về các khoản thuế trực tuyến.

Công nghệ dữ liệu phân tán là một lý thuyết mới giúp cung cấp các hệ thống minh bạch và an toàn cao cho nhiều mục đích, đặc biệt là lưu chuyển tiền tệ: dữ liệu được chia sẻ đều cho mọi người tham gia mạng lưới nên không thể thay đổi và cũng không thể bị tấn công từ chối dịch vụ (DooS).

Ngoài ra, kỹ thuật này cũng rẻ hơn các phương pháp truyền thống.

Nguồn: NewsBTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here