Các những sàn giao dịch lớn của Trung Quốc sẽ dừng việc gửi và rút tiền ảo, y như những người đồng nghiệp Nhật Bản sẽ làm vào ngày 1/8 đến.

Ủa, tại sao lại là 1/8?

Vì ngày 1/8 là ngày thị trường bitcoin sẽ buộc các “nông dân” thực hiện việc nâng cấp giao thức lên BIP148, khiến cộng đồng chuỗi khối có nguy cơ bị chia tách thành 2 mạng lưới riêng biệt. Khi thời hạn đó càng đến gần, thị trường trao đổi Bitcoin càng đối mặt với một quyết định khó khăn: có nên ngừng giao dịch BTC hay không. Mà tất nhiên trong lúc bận xem xét quá trình phân chia chuỗi, thôi chắc ăn là đóng cửa nghỉ chơi vài ngày cho “phẻ”.

Các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền ảo. Mặc dù họ đã bị hạ bệ bởi những nền tảng của Nhật Bản và Hàn Quốc, Đại Lục vẫn là một khu vực phổ biến của tiền điện tử.

Với kỳ hạn phân chia đang đến gần, các sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc đã hò nhau đưa ra một quyết định chung như đã nói ở trên. Trong suốt 24 giờ này, cộng đồng bitcoin sẽ chứng kiến sự kích hoạt của SegWit2x và UASF trên toàn hệ thống.

Rõ ràng quyết định điều chỉnh Bitcoin lần này đang tạo ra một số làn sóng lo ngại. Dù người ta cho rằng sẽ không có thiệt hại, nhưng đồng tiền đi liền khúc ruột, cẩn thận vẫn hơn!

Nguồn: newsbtc.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here