Google vừa thu nạp thêm một tài năng của Apple trong nỗ lực tăng cường đội ngũ thiết kế một vi xử lý cho riêng mình.

Gã khổng lồ tìm kiếm đã thuê John Bruno, người đã thành lập và điều hành nhóm phân tích cạnh tranh của Apple, giúp bộ xử lý iPhone và iPad vượt mặt các đối thủ. Chưa thể chắc chắn những gì ông sẽ làm tại Google (LinkedIn chỉ xếp ông là một “Kiến trúc sư hệ thống”), nhưng ông từng là nhân viên đồ họa ATI và trở thành kỹ sư trưởng tại AMD, nơi ông lãnh đạo thiết kế bộ xử lý Fusion.

Theo dự đoán, các tài năng mới của Google (bao gồm cả các cựu binh của Qualcomm) sẽ được trọng dụng để phát triển mở rộng bộ xử lý riêng của hãng. Hiện tại Google mới chỉ có một con chip duy nhất như vậy là Pixel Visual Core bên trong chiếc Pixel 2. Vậy Bruno và những người khác sẽ được Google yêu cầu làm gì? Nếu mục tiêu tiếp theo của Google là một CPU hoàn chỉnh cho điện thoại thì quả thật thú vị, đặc biệt là với nền tảng đồ hoạ của Bruno. Tuy nhiên họ cũng có thể sản xuất chip chuyên dụng khác (như bộ tăng tốc AI hoặc bộ điều khiển hiển thị).

Dù Bruno làm gì đi nữa thì chúng ta vẫn có thể tin rằng Google sẽ cải tiến mạnh mẽ điện thoại và các thiết bị khác của họ. Không khó để thấy tại sao họ lại chọn con đường này. Trước Pixel 2, các mẫu điện thoại Pixel và Nexus của Google chỉ thỉnh thoảng mới có được một vài phần cứng thông minh nổi bật. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng được sử dụng trong các sản phẩm cạnh tranh đến từ các thương hiệu khác. Do đó, nếu Google có thể thiết kế một con chip nhanh và hiệu quả hơn so với các sản phẩm cạnh tranh thì đó sẽ là lý do chính đáng để thu hút người tiêu dùng chọn Pixel, ngay cả khi họ chỉ quan tâm đến hiệu năng thuần của máy.

Theo Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here