Lãnh đạo Ngân hàng trung ương Nga vừa lên tiếng phản đối quy định xếp loại tiền ảo như một công cụ tài chính truyền thống.

Trong các bình luận tuần trước tại một sự kiện ở Sochi, Thống đốc Ngân hàng Liên Bang Nga, Elvira Nabiullina, người từng là cố vấn kinh tế của Tổng thống Vladimir Putin, cho biết bà kịch liệt phản đối bất kỳ chính sách nào đánh giá công nghệ này tương đương như ngoại tệ, các công cụ thanh toán hoặc “tài sản tiền tệ khác”.

Đáng chú ý là, ngân hàng Nga mặc dù có quyền giám sát chính sách tiền tệ quốc gia nhưng lại không có quyền điều chỉnh chính sách tài chính trong nước (quyền này thuộc về Bộ Tài chính) hay đưa ra luật mới (thuộc quyền của quốc hội Nga).

Tuy nhiên, cả ba nhóm trên đang trong tiến trình thảo luận cách quy định tốt nhất cho công nghệ mới nổi này. Trước đó, quy định về giao dịch tiền ảo dự kiến sẽ được ban hành trong năm nay có thể dẫn đến một số định nghĩa cụ thể về tiền ảo theo luật Liên bang.

Một quan chức cấp cao của Duma Quốc gia Nga (Quốc hội), gần đây đã đưa ra dự đoán rằng các thảo luận xung quanh vấn đề này sẽ được hoàn thành vào cuối mùa thu.

Theo Coin Desk

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here