Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI), đang có kế hoạch cấm sử dụng các loại tiền ảo trong thanh toán trên toàn quốc. Tuy nhiên, họ vẫn ủng hộ công nghệ chuỗi khối đằng sau các loại tiền ảo hiện nay.

Tại một hội nghị được tổ chức tại Mumbai, Ấn Độ vào ngày 6/11, giám đốc điều hành RBI, S Ganesh Kumar, đã ám chỉ rằng các loại tiền ảo như Bitcoin và Ethereum sẽ không được phép sử dụng hợp pháp trên quốc gia này.

Triển vọng tích cực của chuỗi khối

Bất chấp động thái đó, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ dường như vẫn thể hiện triển vọng lớn trong việc áp dụng công nghệ được sử dụng để hỗ trợ cho các đồng tiền kỹ thuật số được gọi là Blockchain. Theo nhận xét cá nhân, ông Kumar cho rằng công nghệ này cho thấy tiềm năng to lớn trong lĩnh vực tài chính.

Như một bằng chứng thể hiện điều đó, một số ngân hàng ở Ấn Độ như ICICI Bank, Kotak Mahindra Bank và Axis Bank đã áp dụng chuỗi khối vào trong các ứng dụng như giao dịch hải ngoại và chuyển tiền quốc tế.

Xu hướng thị trường hiện tại

Thị trường tiền ảo ở Ấn Độ chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong khu vực tài chính của đất nước này. Tiền tệ kỹ thuật số chủ yếu được sử dụng như một lựa chọn đầu tư hơn là thanh toán. Trong đó đồng tiền ảo hàng đầu là Bitcoin chỉ được chấp nhận thanh toán tại một vài nhà hàng, cũng như một số giao dịch mua bán chứng khoán cho phép người dùng sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số như các khoản thanh toán sách hoặc vé xem phim.

Nếu thành hiện thực, lệnh cấm trên có thể sẽ khiến nhiều thương gia tiền ảo ở quốc gia này không hài lòng. Theo Sandeep Goenka, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin Zebpay, các thương gia này sẽ cố gắng thuyết phục chính phủ thay đổi quan điểm.

Theo Coin Telegragh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here