Liên Bang Nga đang xúc tiến thông qua một đạo luật cho phép hợp thức hóa thị trường tiền ảo vào mùa hè năm nay.

Theo thông cáo mới nhất của Duma Quốc gia (Quốc hội Nga) hôm đầu tháng, Tổng thống Vladimir Putin đã đặt thời hạn chót cho các cơ quan lập pháp trong việc hoàn tất dự luật này là vào ngày 1/7 sắp tới.

Thông cáo cho biết hiện có 2 dự thảo tập trung vào công nghệ chuỗi khối đang được bàn luận. Trong đó Bộ Tài chính nước này sẽ tập trung vào các chỉ dẫn pháp lý cho việc phát hành ICO còn Ngân hàng Trung Ương Liên Bang Nga sẽ chuẩn bị một dự thảo riêng về vấn đề gọi vốn trong cộng đồng.

Hiện 2 cơ quan này đã đạt được một sự đồng thuận về các chính sách căn bản, tuy nhiên vẫn còn bất đồng không nhỏ liên quan đến các sàn giao dịch tiền ảo đang hoạt động ở nước này. Về cơ bản, Ngân hàng Trung Ương không coi trọng các nhà đầu tư cá nhân và nhỏ lẻ tham gia vào thị trường này.

Dự kiến, một dự luật khác về tài sản ảo cũng sẽ được đệ trình lên Duma Quốc gia Nga trong tháng này nhằm thiết lập quyền quản lý đối với các hoạt động khai thác tiền ảo rầm rộ hiện nay. Những người đào tiền nghiệp dư sẽ được phép khai thác trong các “mỏ” hợp pháp có khai báo với Nhà Nước và không tuân theo những quy chuẩn khai thác mỏ công nghiệp thông thường.

Theo CCN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here