Liên Bang Nga vừa thông báo các sáng kiến nhằm cạnh tranh với vị thế dẫn đầu hiện tại của Trung Quốc trong công nghệ chuỗi khối.

Cơ quan Ký gửi Thanh toán Quốc gia Nga, Russian National Settlement Depository (NSD) vào hôm nay đã đưa ra một thông báo thúc đẩy nền tảng dựa trên công nghệ chuỗi khối, cho phép cung cấp các dịch vụ ký gửi và thanh toán cho các loại tiền ảo.

NSD là cơ quan ký gửi trung ương cho sàn giao dịch Moscow, sàn giao dịch lớn nhất nước Nga.

Theo NSD, nguyên mẫu dịch vụ sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2018. NSD sẽ hợp tác với nền tảng Waves trong lần phát hành này. Nhờ vào Waves, NSD sẽ tạo ra một ví tiền điện tử sẽ dùng được trong các ngân hàng, quỹ hưu trí và các nhà đầu tư bán lẻ.

Eddie Astanin, chủ tịch Hội đồng Quản trị NSD cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra cơ sở hạ tầng tính toán cho các tài sản ảo an toàn và thân thiện với người dùng. Chúng tôi cân nhắc, nền tảng này không chỉ cung cấp sự bảo vệ công nghệ và pháp lý cho tất cả các bên liên quan, mà còn mở rộng ra đối với nhiều dịch vụ post-trade cho các nhà đầu tư, các ngân hàng giám hộ và các tổ chức mới nổi trong lĩnh vực kinh tế này”.

Các viên chức nền tảng Waves khẳng định kế hoạch này mang tính khả thi về mặt công nghệ. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập và CEO của Waves – Sasha Ivanov, sẽ có một thách thức là liệu NSD sẽ được hợp pháp hóa để xử lý các tài sản ảo hay không. Ivanov cho biết: “Việc triển khai dự án không chỉ phụ thuộc vào sự phát triển kỹ thuật mà còn phụ thuộc vào khung pháp lý giúp làm giảm rủi ro cho người sở hữu tài sản ảo và đảm bảo dịch vụ này là thân thiện với người dùng”.

Nguồn: Coin Telegraph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here