Note 7 bán lại với giá rẻ thì sao?

Samsung vậy là đã đưa ra Note 8 một cách thành công, thậm chí đạt cả mục tiêu “ngầm” là đánh tan đi dấu ấn sự cố Note 7 trong lòng người hâm mộ. Có điều, với những ai yêu thích dòng Note, thì câu chuyện của Note 7 không hoàn toàn là u ám. Giả dụ đang được đặt ra, là Note 7 sẽ được bán lại với giá rẻ thì sao?

Tất nhiên đa số người dùng không dễ gật đầu với điều này. Thói quen và tâm lý tiêu dùng vẫn là chọn cái mới nhất, và chọn cái an toàn nhất. Những sự cố, những câu chuyện đã đi qua, dĩ nhiên cần được xóa nhòa càng nhanh càng tốt. Note 7, với hiện trạng thông tin đã từng có, và trước “đàn em” kế nhiệm Note 8 quá xuất sắc, có thể chỉ nên ở luôn trong bóng tối chứ đừng bước ra nữa.

Dĩ nhiên trước khi Note 8 xuất hiện, Samsung đã “ướm lời” bán lại sản phẩm của mình ở dạng tân trang và gọi tên là Galaxy Note 7R. Những thông tin rò rỉ cho thấy dòng máy này sẽ được giảm dung lượng pin chỉ còn 3.200 mAh và cài đặt phiên bản Android 7.0 Nougat. Các chi tiết này cộng với những nỗ lực chứng minh của Samsung trong nhiều tháng qua, đủ khiến cộng đồng an tâm rằng Note 7 tái xuất hiện, sẽ an toàn và chất lượng.

Bởi thế, những người dùng yêu thích Note đã có sự háo hức nhất định, vì thật tâm họ vẫn tin tưởng vào chất lượng đúng mực từ Samsung. Điều duy nhất để cho họ thất vọng, chỉ là Samsung chỉ dám tuyên bố sẽ bán lại Note 7 giữa thời gian chưa có Note 8. Thứ hai là họ không bán tràn lan, chủ yếu chỉ dành sản phẩm “lỗi” này cho 1 số thị trường dễ chấp nhận hơn. Việt Nam, dĩ nhiên là quốc gia không nằm trong hệ số bán lại Note 7 này.

Song, giờ thì Galaxy Note 8 đã trình làng. Giá 23 triệu, cho dù có ưu đãi giảm đi 4 triệu, thì thật sự Samsung cũng đang bán dòng máy này với giá đúng y nguyên bản giá xưa nay rồi, không thấp hơn 19,999 triệu đồng. Con số này đã được đông người chấp nhận, với lượng đơn đặt hàng đang tăng nhanh.

Chính thời điểm này, vấn đề được gợi lên là, Samsung tung Note 7 tân trang ra để bán lại, thì sẽ như thế nào?

Đã an toàn và giá rẻ, sẽ là cơ hội để Note 7 tái sinh?

Thứ nhất, sản phẩm quay lại này sẽ có giá rất rẻ. Nhiều người đã dự đoán giá bán lại của Note 7R khoảng 13 triệu đồng, nếu đem về Việt Nam thì ước hơn 18 triệu đồng. Mức giá này, cao hơn Note 5 đang được bán chính thức, nhưng vẫn hấp dẫn hơn khá nhiều dòng máy mới khác, có cấu hình tệ hơn.

Do đó, nếu Samsung thật sự muốn trải nghiệm lại tinh thần thị trường, thì bán lại Note 7 ở Việt Nam cũng là 1 điểm đáng chú ý. Không phải ai cũng có đủ tiền để chạm vào Note 8, trong khi Note 7 tân trang có chất lượng cấu hình rất tốt. Phải chăng chỉ cần 1 con giá hợp lý, tầm 12 triệu đồng với giá chính hãng, tương đương Note 5 giảm giá, Samsung sẽ có cơ hội?

Thứ hai, sản phẩm quay lại, thể hiện một chiến lược đầu tư giữ thương hiệu tốt cho Samsung. Người ta có quyền bình phẩm thế nào cũng được, nhưng nếu sự thật dòng Note 7 được chấp nhận sau khi tập đoàn công nghệ Hàn quốc xử lý tốt truyền thông, rõ ràng hình ảnh Samsung không hề tệ. Không chỉ thu hồi bù lỗ lại sự cố 1 phần, Samsung còn đủ sức cho thế giới tiêu dùng thấy rằng, lời nhận xét của các fan hâm mộ với họ là không thừa thãi. Dù sự cố, những ai đã dùng Note vẫn kỳ vọng và tin tưởng vào Samsung. Đó là lý do để Note 8 đã ra, câu chuyện Note 7 vẫn có thể được ngấm ngầm nhắc đến.

Đương nhiên, những suy tính này, chỉ nằm ở phỏng đoán. Đến giờ phút này, có thể thấy Samsung đang rối lên, quá sức bận rộn với các đơn hàng mới của họ. Chỉ số đơn hàng mới cho Note 8 thật sự cho thấy Samsung đang thắng lớn, và họ nên tranh thủ, trước khi bóng xám của “ông kẹ” Apple tràn lên. Vấn đề Note 7 được đặt lại, thật sự là mong manh hoặc chưa cần thiết.

Nhưng mong manh không phải là không thật. Nếu Note 7 thật sự được bán giá rẻ trong những ngày tới, thì sao?

Thanh Nguyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here