Theo các nhà phân tích, lợi nhuận năm nay của Nintendo có thể tăng gấp đôi lên tới 836.62 triệu USD nhờ vào doanh số bán hàng ấn tượng của chiếc Switch.

Nintendo dự kiến sẽ thu về 404,38 triệu USD (45 tỷ Yên) lợi nhuận trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2018 tới.

Đặc biệt, do nhu cầu tăng mạnh và tiềm năng của máy chơi game Switch cũng như 3DS, các nhà phân tích dự đoán rằng công ty này có thể đạt gấp đôi lợi nhuận trong năm 2018 tới. Gần đây, Nintendo đã báo cáo lợi nhuận tăng 521% trong năm tài khóa vừa rồi (kết thúc vào tháng 3/2017).

Trong phiên giao dịch mới nhất, tổng vốn hóa thị trường của Nintendo đã đạt 48,98 tỷ USD, hơn 1,14% so với mức vốn hóa thị trường 48,28 tỷ USD của Sony.

Sự gia tăng giá trị của thương hiệu Nintendo làm cho các nhà đầu tư đổ xô vào mua cổ phiếu của họ, đặc biệt là sau thông báo tăng tốc sản xuất Switch vào tháng 7 và tháng 8.

Các nhà phân tích khác thì tin tưởng vào nhu cầu mạnh mẽ của dòng máy này nhưng dự đoán vẫn có phần dè dặt do lo ngại vấn đề thiếu hụt linh kiện di động. Việc ra mắt iPhone 8 của Apple có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung linh kiện quan trọng cho chiếc Switch đình đám như RAM LPDDR4 và SSD.

Nguồn: TweakTown

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here