Chúng ta có thể thoát khỏi những ông chủ xấu tính một lần và mãi mãi. Ít nhất đó là lời hứa của một mô hình tổ chức hoàn toàn mới dựa trên kỹ thuật chuỗi khối.

Nó được gọi là mô hình DAO – Tổ chức Tự trị Phân cấp – và không có CEO, CFO, hoặc VP.

Thực tế, nó không có thứ bậc gì cả. Dĩ nhiên, khi một người mới được kết nạp vào nhóm, sẽ có những ràng buộc như kiểu thể chế chính trị, nhưng không phải theo mô hình “ra lệnh và kiểm soát” thông thường.

DAO là gì?

DAO là một sự kết hợp của mã lập trình, một chuỗi khối, các hợp đồng thông minh, và con người.

Người sáng lập nên DAO đã tạo dựng những quy tắc quản lý cơ bản về cơ chế vận hành của nó.

DAO có các đơn nguyên tham gia trong nó, mỗi người lại nắm giữ một token đại diện cho phần đóng góp trong hoạt động chung của DAO. Về bản chất, các đơn nguyên đều muốn gia tăng giá trị của token của mình phản ánh qua sự gia tăng về mặt nhu cầu.

Nếu không bàn tới yếu tố pháp lý của nó, có thể nói DAO cũng có các “cổ đông”.

Đây là điểm khác biệt.

DAO khác biệt ra sao?

Thay cho hình thức hội đồng quản trị hoặc các giám đốc điều hành, những người nắm giữ token (hay “cổ đông”) của một DAO có quyền bỏ phiếu “Đồng ý” hoặc “Phủ quyết” đối với mọi vấn đề trong tổ chức.

Điều cuối cùng là, trong DAO, thay vì được thuê làm như một nhân viên thông thường, bạn sẽ được tưởng thưởng bằng một hợp đồng trên cơ sở dự án. Nó được gọi là Hợp đồng đóng góp. Sau khi thảo luận trong nội bộ các thành viên cộng đồng, lời đề xuất sẽ được bỏ phiếu và nếu thông qua thì công việc có thể được bắt đầu.

Tiềm năng thay đổi cuộc chơi của DAO?

Sau khi bạn đệ trình một đề xuất lên DAO và cộng đồng thành viên bỏ phiếu chấp thuận, bạn có thể thực hiện dự án của mình, chịu trách nhiệm phân phối thời gian và tiền bạc cho nó.

Nhưng hãy giả sử, bạn bị trễ hạn dự án, hay tệ hơn là bạn cư xử như một thằng khùng trước những thành viên khác trong cộng đồng?

Thông thường trong môi trường “ra lệnh và kiểm soát”, thể chế chính trị sẽ “làm việc” với bạn về hành động đó. Sếp của bạn có thể “mời ngồi” rồi bạn phải làm việc với phòng Nhân sự sau đó còn mọi người thì cằn nhằn và khó chịu với bạn. Đó là một quy trình lề mề, không hiệu quả, đầy trở ngại, và kém tối ưu. Nó chính là một kẻ phá hoại giá trị của tổ chức.

Trong DAO, ngược lại, nếu bạn chậm tiến độ dự án hoặc đối xử thô lỗ với mọi người, bạn biết điều gì sẽ xảy ra? Những người nắm giữ token trong DAO đã bỏ phiếu cho bạn sẽ đơn giản là rút lại lá phiếu của họ. Và ngay tại thời điểm đó, hợp đồng của bạn rơi xuống dưới ngưỡng chấp nhận được và bùm, bạn tiêu đời!

Vì vậy, những điều mà DAO khuyến khích mọi người đóng góp là:

  1. Hoàn thành công việc của bạn
  2. Hoàn thành với chất lượng cao nhất có thể
  3. Cư xử tôn trọng với mọi người

Sau cùng, nếu bạn không thực hiện được những điều này, sinh kế của bạn có nguy cơ bị đe dọa.

Ngoài ra còn có một lợi ích tiềm tàng khác của cấu trúc này, đó là DAO được tổ chức xoay quanh những hợp đồng thông minh và giá trị công việc chứ không phải quản lý con người hay vai trò của họ, do đó, sự linh hoạt và đổi mới trong cấu trúc được tăng lên rất nhiều.

Các doanh nghiệp thường nói về sự đổi mới và “nhìn vào nhiều khía cạnh để hiểu thấu hơn”. Nhưng điều đó rất khó thực hiện trong một công ty được phân cấp cụ thể. Các ý tưởng đến từ những khía cạnh khác nhau thường khó nhìn nhận, khó quản lý và cũng khó thực thi.

Trong một tổ chức “phẳng”, cộng đồng có thể tập hợp và gây quỹ cho ý tưởng tốt nhất ở bất cứ đâu.

Không có chỗ cho những ông chủ tồi

Chúng ta ai cũng có những ông chủ tồi. Thường thì nhân viên là người nhận rõ vấn đề hơn quản lý nhưng cuối cùng họ lại phải chịu đựng nhiều nhất. Điều đó rất khó chịu, và tệ hơn nữa là những ông chủ tồi thường giữ chức lâu hơn.

Trong cấu trúc DAO, bạn không phải là chủ, nhưng điều tuyệt hơn đó là những người làm việc kém cỏi và những người ăn bám tổ chức sẽ bị loại bỏ nhanh hơn và hiệu quả hơn thông thường.

Có ai đó không chịu làm việc? Hãy chấm dứt sự ủng hộ của bạn dành cho hợp đồng của họ.

Ai đó không tôn trọng người khác? Hãy làm như trên.

Điều mà DAO đem lại là tiềm năng không chỉ trong công việc mà còn trong trải nghiệm nghề nghiệp đối với tất cả mọi người.

Tương lai của công việc?

Như những trang web đầu tiên không đưa lại cho chúng ta bức tranh về Internet sau này (thứ vẫn hàng ngày tiến hóa), mô hình đầu tiên của DAO cũng nguyên sơ như vậy.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không gieo mầm cho một thứ gì đó quan trọng kết nối những xu hướng lớn hơn trên toàn cầu.

Hãy hình dung một khả năng trong tương lai, bạn sẽ có 10 hợp đồng đóng góp đối vơi 10 DAO khác nhau, nhờ đó bạn kiếm được bộn tiền hơn một công việc ổn định và nó còn đem lại sự linh hoạt để làm mọi điều bạn muốn.

Tất cả diễn ra mà không có ông chủ khó chịu nào ở đây cả!

Nguồn: VentureBeat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here