Amazon và Microsoft đang hợp tác cùng nhau để tích hợp các trợ lý kỹ thuật số Alexa và Cortana vào các thiết bị trên thị trường hiện nay.

Tờ New York Times thông tin rằng người dùng Alexa sẽ có thể truy cập Cortana và ngược lại trên nhiều thiết bị nhưng việc này có thể gặp phải đôi chút trở ngại ban đầu. Người dùng thiết bị của Alexa sẽ phải nói “Alexa, mở Cortana” để truy cập vào trợ lý kỹ thuật số của Microsoft. Ngược lại, người dùng Cortana sẽ phải nói “Cortana, mở Alexa”. Nhìn chung cả hai công ty đều đang cố gắng phát triển các kĩ năng của trợ lý ảo trên các nền tảng cho phép tích hợp cơ bản.

Sự tích hợp nền tảng này cũng cho phép người dùng Alexa truy cập vào một số tính năng độc đáo của Cortana. Microsoft đã xây dựng trợ lý kỹ thuật số nhằm hỗ trợ truy cập vào các sản phẩm Office và bây giờ Alexa sẽ được trang bị tính năng đó khi kết nối với Cortana. Trong khi Microsoft vẫn đang thúc đẩy các nhà phát triển sáng tạo thêm kỹ năng mới cho cô nàng của mình, người dùng Cortana hiện tại có thể “triệu hồi” Alexa để kết nối những tính năng mà Cortana không có.

Đó là một động thái bất ngờ của cả hai công ty và xảy ra trong lúc Microsoft đang chuẩn bị cho ra mắt loa thông minh Cortana cùng Harman Kardon và đưa trợ lý kỹ thuật số này vào xe hơi, bộ điều chỉnh nhiệt cũng như các thiết bị khác. Amazon, Microsoft, Apple và Google đã xây dựng các trợ lý kỹ thuật số là đối thủ của nhau nhưng mối quan hệ hợp tác này có thể sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo tờ New York Times, Microsoft và Amazon đã từng hợp tác với nhau vào tháng 5 năm ngoái sau khi CEO của Amazon, Jeff Bezos đưa ra ý tưởng này với CEO Microsoft, Satya Nadella tại hội nghị của Microsoft. Nỗ lực của Amazon trong việc thúc đẩy hợp tác với Microsoft có ý nghĩa rất lớn vì cả hai đều có đối thủ là trợ lý riêng của Google. Vì vậy Microsoft đã giúp Alexa tìm kiếm thông tin qua công cụ tìm kiếm Bing.

Trong khi hợp tác với Microsoft, Bezos cũng chào đón Apple và Google trong việc cung cấp khả năng tích hợp tương tự và cho biết ông rất ủng hộ chuyện này. Nadella cũng đánh giá cao ý tưởng đó và nói trong một cuộc phỏng vấn với New York Times rằng “Hy vọng họ sẽ được truyền cảm hứng từ đó”. Microsoft và Amazon dự tính lên kế hoạch  hợp tác chi tiết sau này ngày hôm nay.

Nguồn: The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here