Hôm nay, Microsoft đã chính thức giới thiệu Path Guide, một phần mềm định vị trong nhà không cần đến các thiết bị điều hướng phức tạp và thiếu tin cậy.

Ý tưởng của họ dựa trên cách tòa nhà làm biến đổi từ trường Trái đất – tham số thường có tính ổn định và chắc chắn – do đó không cần đến các bản đồ thiết lập trước.

Khi một người đi vào bên trong tòa nhà, sử dụng ứng dụng để thu dữ liệu cảm biến dọc theo một lối đi, những người dùng khác có thể theo lối này để đến địa điểm tương tự. Càng nhiều người đi lại và thu thập dữ liệu, hệ thống càng vẽ được nhiều lối đi khác nhau giúp thông tin ngày càng hữu ích hơn.

Điều này có 2 lợi ích. Thứ nhất, hệ thống hoàn toàn tự động và ai cũng có thể sử dụng. Thứ hai, bằng cách tổ hợp dữ liệu từ nhiều người, thông tin của mỗi lối đi riêng lẻ sẽ được đóng góp vào lợi ích chung, giúp cải thiện trải nghiệm.

Tính năng dẫn đường trong Path Guide còn có thể theo dấu người đi để giúp họ quay lại đúng điểm xuất phát.

Một tính năng khác cung cấp các chú giải trong suốt quá trình theo dõi đường đi dưới dạng văn bản, âm thanh và hình ảnh giúp cụ thể hóa thông tin và tăng khả năng tương tác.

Hơn nữa, các chỉ dẫn này cũng có thể được tải lên mây để xem và chia sẻ cho người khác. Bằng cách này, các chủ cửa hàng có thể đăng những hướng dẫn tìm đường trên các website của mình, hoặc các điều phối viên cuộc họp có thể đính kèm một lộ trình dẫn đường vào email mời họp.

Để sử dụng phần mềm, người dùng chỉ cần:

Thu thập dữ liệu cảm biến bằng thiết bị của mình trong suốt quá trình di chuyển trong nhà. Các đặc trưng địa lý theo từ tính này kết hợp với tham số di chuyển của người dùng (bước đi, quay lại, lên/xuống cầu thang) có thể tạo nên một chỉ dẫn đường đi có tính tham khảo.

Khi đã tải xuống một chỉ dẫn, ứng dụng sẽ so sánh và đồng bộ hóa dữ liệu này với các tham số hiện có trên cảm biến để đưa ra hướng dẫn nhanh chóng cho người dùng, với cùng điểm xuất phát và điểm đến.

Tìm hiểu thêm về công nghệ này ở đây.

Tải về ứng dụng Path Guide dành cho Android trên Play Store

hoặc tải trực tiếp ứng dụng từ Microsoft ở đây.

Nguồn: MS Power User

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here