Microsoft vừa giới thiệu Sports Performance Platform, một hệ thống phân tích giúp theo dõi, cải thiện và dự đoán thành tích của các vận động viên nhờ công nghệ machine learning và Surface.

Nền tảng này do Microsoft Garage, nhánh thử nghiệm những công nghệ đột phá của người lồ này phát triển. Dự án được xây dựng nhằm giúp các chuyên gia huấn luyện nắm tường tận hơn những chỉ số của vận động viên để đề ra giáo án phù hợp.

Ví dụ, nó có thể dự đoán được khi một vận động viên có nguy cơ dính chấn thương dựa trên những biểu hiện gần nhất, cũng như thời gian phục hồi của anh ta.

Chức năng này được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các công cụ kinh doanh độc quyền như Power BI, một giải pháp xử lý thông minh dựa trên công nghệ đám mây đang dùng cho Excel, Azure và cả máy tính Surface.

Một số đội tuyển chuyên nghiệp như Seattle Reign FC (giải bóng đá nữ Hoa Kỳ) và Real Sociedad (giải La Liga, Tây Ban Nha) đang ứng dụng Sports Performance Platform.

Tuy nhiên, Microsoft muốn mở rộng ra ngoài phạm vi chuyên nghiệp và đưa những công cụ này đến một tầm cao mới, đem lại lợi ích cho các chương trình thể thao học đường, các huấn luyện viên và vận động viên nghiệp dư.

Microsoft cũng đang tìm kiếm các “tổ chức thể thao và đối tác” quan tâm cùng phát triển dự án này.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here