Microsoft hôm nay vừa phát hành một bản Windows Server preview mới dành cho máy tính có tích hợp hệ thống Windows Subsystem dành cho Linux (WSL).

Phiên bản này cũng tích hợp gói công cụ quản trị máy chủ từ xa (RSAT), cho phép các máy trạm cài đặt Windows 10 bản 16250 trở lên có thể kiểm soát và điều hành từ xa các phiên bản người dùng nội bộ Windows Server.

Xem ra Microsoft đang cố gắng phát triển Windows 10 theo hướng một nền tảng dịch vụ, nghĩa là thường xuyên cập nhật nó với các tính năng mới.

Tháng trước, công ty quyết định thực hiện điều tương tự đối với Windows Server bằng cách để người dùng thử nghiệm các tính năng sắp ra mắt.

Theo đó, WSL, lớp tương thích vốn dùng để chạy các tập tin thực thi kiểu nhị phân (định dạng ELF) trên Windows đã chính thức có mặt trên Windows Server, cho phép các nhà phát triển và các quản trị viên ứng dụng chạy các công cụ của họ trên môi trường Linux, bên cạnh giao diện dòng lệnh Cmd và PowerShell.

Đây là bản build Windows Server thứ hai được tung ra với số hiệu 16257, giống số hiệu trên bản Windows 10 PC ra mắt tuần trước.

Nguồn: venturebeat.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here