Microsoft vừa bất ngờ tuyên bố khai tử hệ điều hành Windows 10S đồng thời biến nó thành một tính năng trên tất cả các bản Windows hiện nay, và tất nhiên là miễn phí.

“Cái chết” này khá đột ngột khi Windows 10S mới chỉ ra đời được …1 năm, mặc dù hóa ra cái tên thực sự của hệ điều hành này là “Windows 10 Pro in S Mode”, nghĩa là một chế độ đặc biệt của Windows mà thôi. Giờ đây Microsoft đang trả nó về giá trị đích thực và không chỉ bản Pro mà những phiên bản khác cũng sẽ được trang bị tính năng này.

Điểm quan trọng nhất của 10S là nó khởi động nhanh hơn, an toàn hơn (chỉ cho phép cài ứng dụng từ kho Microsoft Store), tiết kiệm pin và có lẽ ít phải cập nhật liên tục như các bản thường. Nhưng điều này không đủ hấp dẫn thị trường.

Động thái của hãng phần mềm lớn nhất thế giới cho thấy một chiến lược khác của họ khi thất bại trong việc tìm cách kiếm tiền từ Windows 10S. Yêu cầu phần cứng ít khác biệt so với các phiên bản thường nhưng lại hạn chế quá nhiều về phần mềm cũng như những trở ngại trong thói quen người dùng khiến họ từng có kế hoạch thu 49USD của người dùng để “nâng cấp” từ 10S lên các phiên bản thông thường. Một lần nữa điều này lại khiến khách hàng càng băn khoăn và ít mặn mà với Windows 10S hơn.

Theo ZDNet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here