Sinh viên có lẽ là phân khúc khách hàng khó nhằn nhất đối với các công ty công nghệ như Google, Microsoft… Họ đòi hỏi sản phẩm phải đẹp, cá tính, nhiều chức năng nhưng quan trọng là phải rẻ.

Surface Laptop

Với Surface Studio, Microsoft rõ ràng không ngại sử dụng thương hiệu Surface cho những sản phẩm khác bên cạnh chiếc máy tính convertible và Book trứ danh của mình.

Hôm nay, họ đã giới thiệu một sản phẩm như vậy trong gia đình Surface, một chiếc laptop dành cho sinh viên với bàn phím gắn cứng.

Thiết bị mới này là một khối nhôm tinh tế với khối lượng chỉ 1,3kg, quá tuyệt để các bạn sinh viên tha đi khắp nơi, và thời lượng pin 14,5 tiếng bảo đảm cho một ngày học bài thoải mái.

Tùy theo túi tiền, bạn có quyền chọn bộ xử lý Intel Kaby Lake i5 hoặc i7, với 4-8-16GB RAM, và 128-512GB dung lượng lưu trữ.

Ngoài cấu hình trên thì bề ngoài của mọi chiếc máy là như nhau, đặc biệt là màn hình cảm ứng luôn là tiêu chuẩn của dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, những ai ham chơi game có thể sẽ thất vọng vì sản phẩm này không đi kèm chip xử lý đồ họa rời nào, do đó không thể chiến các game nặng hiện nay.

Surface Laptop có giá khởi điểm 999USD ở thị trường Mỹ với 4 màu: Bạch Kim, Đỏ đậm, Xanh Cô ban, và Vàng xám.

Giới thiệu Microsoft Windows 10S

Nhân dịp này, Microsoft cũng ra mắt hệ điều hành mới đi kèm với laptop Surface của họ.

Được gọi là Windows 10S, hệ điều hành này khiến nhiều người liên tưởng đến đối thủ trực tiếp là Chrome OS của Google cũng được cài đặt trên laptop.

Thực ra, đây là một phiên bản của Windows 10 có thể chạy mượt mà trên cả những phần cứng cũ, được hãng này tùy biến nhắm tới thị trường giáo dục.

Trung tâm của hệ điều hành mới này là Cửa hàng Windows (Windows Store), một nơi để bạn tải về mọi phần mềm cài đặt cho hệ thống của mình. Đối với sinh viên, Microsoft sẽ mặc định cài đặt bộ phần mềm Office 365 miễn phí và trò chơi Minecraft.

Nếu 999USD vẫn hơi khó nuốt với bạn thì Microsoft hứa hẹn những bản laptop trong tương lai chạy Windows 10S sẽ có giá thấp đến 189 USD.

Dòng sản phẩm Surface tăng trưởng

Việc âm thầm rút Surface RT khỏi thị trường khiến công chúng thất vọng và đặt hoài nghi về việc sản phẩm nào sẽ thay thế chỗ trống của nó, nhưng Microsoft đã tung ra chiếc laptop này như một lời đáp trả đầy xứng đáng.

Cùng với Studio, Books và Pro, chiếc Laptop là sự nối tiếp tăng trưởng của thương hiệu Surface được thiết kế để lấy lại hình ảnh về những chiếc máy chạy Windows trong mắt người tiêu dùng.

Nguồn: Vulcan Post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here