Microsoft phone một thời là lựa chọn chiến lược cạnh tranh của hãng công nghệ này.

Một đánh giá mới đây từ trang Softpedia cho thấy, hãng công nghệ Microsoft chức chắn sẽ không còn đoái hoài gì đến các dòng sản phẩm điện thoại di động thông minh nữa.

Điều này hơi khác biệt so với chiến lược 1 thời của “chủ thể” Windows, vốn từng hy vọng smartphone sẽ là một dòng chảy sản phẩm thành công. Windows Phone đã một thời được xác định sẽ cạnh tranh trực diện cùng iOS và Android, và hơn thế nữa, là nền tảng được xem là tạo một hệ sinh thái kết nối mới với tên tuổi Windows lừng lẫy, kéo nền tảng này từ PC sang di động và hướng tới cả những thiết bị không dây.

Song trong hồ sơ mới nhất gửi cho Ủy Ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về chiến lược phát triển tương lai gần, từ khóa smartphone đã không còn được Microsoft tô đậm.

Đại diện của hãng công nghệ này nói rằng chiến lược của hãng trước đây là trở thành một công ty nền tảng cho “thế giới di động và đám mây”, nhưng giờ đây, tầm nhìn đã khác đi.

“Chiến lược của chúng tôi là cạnh tranh và phát triển bằng cách xây dựng các nền tảng tốt nhất và các dịch vụ năng suất cho đám mây thông minh và và các nền tảng thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI)”.

Như thế, rõ ràng AI đã trở thành kế hoạch lớn nhất của Microsoft, nhất là với khả năng thể hiện trong nhiều sản phẩm phần mềm mới.

Microsoft gần đây còn thành lập nhóm Nghiên cứu và AI, “tập trung vào phát triển AI và các sản phẩm tương lai trong các lĩnh vực hạ tầng, dịch vụ, ứng dụng và tìm kiếm”.

Rõ ràng Microsoft sau giai đoạn thử lửa với smartphone, đã nhận ra sân chơi này thuộc về iOS và Android. Do đó, lui về củng cố một thế mạnh bảo đảm hơn, thực sự là lựa chọn cần cho gã khổng lồ này.

Theo đó, cộng đồng công nghệ chắc chắn phải vẫy tay giã biệt Microsoft Phone!

Nguồn: Tổng hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here