Dù đã cố hết sức, dịch vụ Groove Music của Microsoft chưa bao giờ có thể cất cánh lên được. Hôm nay, công ty này vừa thừa nhận thất bại trước đối thủ của Spotify và thông báo sẽ sớm đóng cửa dịch vụ trực tuyến Groove Music Pass cũng như tính năng mua nhạc trên Windows Store.

Nhìn những kẻ cạnh tranh như Spotify và Apple hiện nay thống trị thị trường phát và mua nhạc trực tuyến, động thái này không đáng ngạc nhiên lắm. Tuy nhiên điều sửng sốt là Microsoft lại… hợp tác với Spotify để chuyển tất cả khách hàng của Groove Music Pass sang nền tảng này.

Bắt đầu từ ngày 31/12, ứng dụng Groove Music sẽ không thể phát trực tuyến, mua và tải nhạc nữa. Microsoft hứa hẹn việc chuyển sang Spotify sẽ trơn tru hơn và hầu như tất cả các bài hát và danh sách phát mà người dùng Groove đã tạo nhiều năm qua sẽ được giữ nguyên trên nền tảng mới.

Dự kiến người dùng Windows Insider sẽ sớm được thử nghiệm điều này trước tiên ở bản cập nhật ra mắt tuần tới. Tuy nhiên, ít nhất phải đến 31/1 năm sau Microsoft mới có thể chuyển hết người dùng sang được.

Hiện tại Spotify có thể cung cấp một danh mục bao phủ hầu hết dịch vụ trên Groove, vì vậy việc chuyển đổi này sẽ không khiến khách hàng gặp phải thiệt hại nào. Dịch vụ này cũng được tích hợp sẵn trên Windows Phone, ngay cả những người dùng ít ỏi sót lại trên nền tảng di động “chết ngắc” này của Microsoft cũng sẽ không bị bỏ quên.

Đối với bản thân Groove Music, Microsoft cho biết ứng dụng này thực tế sẽ không bị khai tử ngay. Nó vẫn có thể chơi và quản lý kho nhạc lưu trữ trên máy tính.

Đáng chú ý là Windows Store vẫn kinh doanh trò chơi, nội dung video và sách trực tuyến, do đó, Microsoft cũng phải đối mặt với các đối thủ đáng gờm khác nhau, từ Steam (game PC) đến Netflix và Amazon. Có thể Microsoft buông tay đối với mảng âm nhạc nhưng những nội dung này đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Xbox, vì vậy gần như sẽ không có một viễn cảnh “đối tác” nào tương tự như với Groove Music.

Theo Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here