Việc bổ sung tính năng theo dõi mắt gần đây của Microsoft cho bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update bản Insider đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Tuy nhiên, công nghệ này đòi hỏi phần cứng phải được gắn vào phía trước máy tính, nên sẽ có thể không tương thích với các laptop và tablet.

Vì vậy, có vẻ Microsoft sẽ xét đến một giải pháp dùng công nghệ cảm biến chiều sâu, cử chỉ và ánh nhìn để hỗ trợ cho tablet Surface Pro của họ.

Microsoft đưa ra một mô-đun sẽ tận dụng dữ liệu của đầu nối bàn phím Surface và khe cắm sạc để xử lý vấn đề.

Mô-đun này sẽ có các khe cắm, hoạt động như một bộ phận kết nối cho phụ kiện, do đó không can thiệp vào chức năng vốn có của thiết bị.

Các camera sẽ được đặt với một góc sao cho chúng sẽ chỉa vào khu vực bàn phím, nhằm bắt được các cử chỉ tay tự nhiên, mà cũng đủ bao quát cho một tầm nhìn theo dõi mắt và nhận diện khuôn mặt. Công nghệ cảm biến ánh nhìn và chiều sâu sẽ khẳng định thêm ưu thế cho lựa chọn này.

Một trong những nhà phát minh của công nghệ này, là Kfir Karmon, giám đốc dự án Project Prague và giám đốc kỹ thuật tại Phòng thí nghiệm kỹ thuật tiên tiến của Microsoft, đã cho biết rằng các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp hỗ trợ các cử chỉ tay đơn giản, và có thể tạo ra các cử chỉ tùy chỉnh cho các ứng dụng của họ hoặc sản phẩm khác mà không phải can thiệp kỹ thuật quá sâu.

Dĩ nhiên, liệu Microsoft có theo đuổi ý tưởng này hay không vẫn là một câu hỏi. Hiện tại, công chúng chưa thấy nguyên mẫu bàn phím Surface nào áp dụng công nghệ  này.

Nguồn: mspoweruser.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here