Công ty GE Additive vừa công bố một loại máy in 3D laser lớn nhất thế giới có khả năng in các bộ phận máy bay từ bột kim loại.

GE Additive là một công ty mới thuộc tập đoàn General Electric, chuyên cung cấp máy in 3D, vật tư và dịch vụ tư vấn kỹ thuật. Máy in 3D của họ được cho là có thể chế tạo ra các bộ phận kích thước đến 1 mét khối.

Ông Mohammad Ehteshami, đại diện của GE Additive cho biết: “Giải pháp này cho phép sản xuất các linh kiện cấu thành của động cơ phản lực và máy bay thân hẹp (một lối đi) theo công nghệ 3D. Ngoài ra nó cũng có thể áp dụng cho các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp xe hơi, năng lượng và dầu khí”.

Máy in của GE Additive sẽ dùng tia laser để tạo hình vật thể từ các lớp bột kim loại mỏng phun chồng lên nhau. Quá trình mới này giúp chế tạo ra các bộ phận phức tạp như linh kiện động cơ phản lực dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn so với các kỹ thuật hàn đúc truyền thống.

GE Aviation đã ứng dụng công nghệ này vào sản xuất vòi phun nhiên liệu trong động cơ máy bay Airbus, Boeing và máy bay thân hẹp. Trước đó, hãng này đã có một nguyên mẫu máy in kim loại cỡ lớn tên là ATLAS có thể in các vật thể 2D dài tới 1 mét, nhưng loại máy mới này thậm chí còn mở rộng ra thành kích thước lập thể được.

Theo ông Ehteshami, phiên bản beta của máy in mới sẽ sớm sẵn sàng để thương mại ​​hóa vào năm sau.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here