Tại CES năm nay ở Las Vegas, hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp L’Oréal đang giới thiệu một phụ kiện có khả năng theo dõi làn da người dùng khi ra nắng với tên gọi UV Sense.

Bắt nguồn từ thương hiệu chăm sóc da La Roche-Posay, UV Sense là một thiết bị đeo tay không dùng pin có khả năng đo mức độ phơi nhiễm tia cực tím trên da và lưu trữ dữ liệu trong vòng 3 tháng. Được thiết kế để dán trên móng tay, thiết bị tí hon này có đường kính chỉ 9mm, dày 2mm và khả năng sử dụng tối đa lên đến 2 tuần.

Bên trong thiết bị là một cảm biến dạng dán, được kích hoạt bằng chính các tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời. Khi cần người dùng có thể sử dụng keo dán đi kèm để cố định lại nó và sử dụng tiếp.

Hỗ trợ cho UV Sense là một ứng dụng di động cho cả iOS và Android giao tiếp qua NFC. Dữ liệu thu thập được sẽ được chuyển tới điện thoại của người dùng để họ cập nhật tình trạng phơi nhiễm của mình. Ngoài ra còn có những lời khuyên bổ ích về bảo vệ da và các thông tin khoa học khác.

Bên cạnh UV Sense, L’Oréal còn giới thiệu một phiên bản giới hạn của sản phẩm  My UV Patch, một loại hình dán trên da có chức năng tương tự mà hãng từng giới thiệu tại CES 2016 với thiết kế đẹp mắt và dễ phối đồ hơn. My UV Patch cũng hoạt động như UV Sense nhưng đi kèm các thuật toán tổng hợp thông tin để đưa ra nhiều lời khuyên cụ thể cho người dùng khi họ muốn tận hưởng ánh nắng mùa hè.

Cả hai sản phẩm trên sẽ được ra mắt trong năm nay dù ngày phát hành và giá cụ thể chưa được tiết lộ.

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here