Tại sự kiện TechCrunch Disrupt Battlefield hôm nay, Looxid Labs đã trình diễn  LooxidVR, một hệ thống nhận dạng cảm xúc trong thực tế ảo kết hợp việc theo dõi mắt và giao diện sóng não tích hợp liền mạch tạo thành một engine siêu phân tích cảm xúc trong VR.

Thiết bị LooxidVR có thể hiểu được tất cả các dữ liệu thu thập được thông qua các cảm biến gắn trên nó, cho phép đưa sóng não vào quá trình tái tạo thực tế ảo.

Hiện nay có nhiều công ty khác cũng đang nghiên cứu theo dõi cảm xúc người dùng trong môi trường VR, nhưng chỉ có duy nhất Looxid Labs sử dụng điện não đồ (EEG) kết hợp cùng khả năng theo dõi chuyển động mắt để đo đạc phản ứng cảm xúc của người dùng dựa trên các thuật toán độc quyền của họ, từ đó biết được cảm xúc của đối tượng tương tác.

Công nghệ điện não đồ có vẻ ít được cụ thể hóa thành sản phẩm tiêu dùng ngoại trừ trong y khoa, nhưng Looxid Labs không đặt tham vọng chiếm lĩnh thị trường này. Thay vào đó, họ tập trung vào những ứng dụng nghiên cứu và phân tích có thể giúp theo dõi những cảm xúc của người đeo khi trải nghiệm VR.

Sự tích hợp chặt chẽ với bộ kính đeo kết hợp công nghệ điện não đồ cho phép công ty xác định chủ thể đang gây chú ý tới người đeo và phản ứng tương ứng của họ. Các thông tin chi tiết được phân tích theo ba mức, diễn giải trạng thái tình cảm hiện tại rơi vào sắc thái nào trong số những sắc thái như hạnh phúc/buồn bã, thế thượng phong/cam chịu cũng như sự phấn khích/u uất.

Looxid muốn giành lấy thị trường tiêu dùng trong tương lai gần theo một cách khác biệt. Họ đang xây dựng một bộ công cụ phát triển nhằm vào đối tượng người dùng thích đi tiên phong trên thị trường: một kính đeo VR tích hợp sơ bộ khả năng cảm nhận cảm xúc ngay trên thiết bị.

Chắc chắn startup này sẽ đối mặt với không ít thách thức nếu muốn tiếp cận thị trường một cách nghiêm túc. Việc thuyết phục các nhà OEM tích hợp công nghệ mới vào kính VR sẽ rất khó khăn và startup này có thể phải chi rất nhiều tiền để cố gắng xây dựng một hệ sinh thái đủ lớn dành cho nhà phát triển nhằm thu hút họ. Nếu chọn theo con đường nghiên cứu đơn thuần, có lẽ sẽ ít rủi ro hơn và dĩ nhiên cũng ít lợi nhuận hơn, tất cả phụ thuộc vào tư duy phát triển của công ty này.

Theo Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here