London đang triển khai cải tạo các bốt điện thoại cũ thành các trạm phát Wi-Fi miễn phí để phù hợp với thời đại ngày nay.

Công ty BT – chủ sở hữu của phần lớn các bốt điện thoại nói trên – đã hợp tác với đội ngũ xây dựng các ki-ốt Wi-Fi gigabit LinkNYC ở New York để thực thi kế hoạch này.

Những bốt đầu tiên dọc theo phố Camden High, London vừa được đưa vào hoạt động hôm nay với Wi-Fi tốc độ cao, cuộc gọi miễn phí, sạc USB, bản đồ, chỉ dẫn đường đi và các thông tin địa phương khác như dự báo thời tiết, các thông tin dịch vụ tàu điện ngầm và tin nhắn công cộng.

Ngoài cái tên hơi khác ở New York (InLinks), còn lại dịch vụ của các bốt này là như nhau và hoàn toàn dựa vào nguồn thu từ những quảng cáo phát trên các màn ảnh lớn ở cả hai mặt của bảng quảng cáo. Tuy nhiên, máy tính tích hợp trong chúng sẽ không được phép truy cập internet miễn phí vì lý do tế nhị nơi công cộng.

Kế hoạch tiếp theo cho các trạm điện thoại này là tích hợp cảm biến nhiệt độ, giao thông, cảm biến ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Ý tưởng nhằm tạo ra các dòng dữ liệu cần thiết cho dự án thành phố thông minh trong tương lai.

Dự kiến sẽ có thêm nhiều trạm lắp đặt quanh London và các thành phố lớn khác vào cuối năm nay.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here