Lilium, một startup hàng không Đức phát đang phát triển một phi cơ điện có kích cỡ bằng một chiếc xe hơi vừa huy động được 90 triệu USD (70 triệu bảng Anh) vốn đầu tư.

Được thành lập năm 2015 bởi 4 doanh nhân, Lilium là một startup có trụ sở tại Munich đang muốn chế tạo một chiếc máy bay mini theo bằng sáng chế có thể cất cánh và bay theo chiều dọc (như trực thăng), đồng thời cũng có thể bay giống như một chiếc máy bay khi ở trên không.

Vòng gọi vốn lần 2 có sự góp mặt của nhà sáng lập Skype: tỷ phú Niklas Zennström, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và Obvious Ventures của Ev Williams, nhà sáng lập đồng thời là cựu CEO Twitter. Tổng mức đầu tư của công ty hiện tại đã vượt 100 triệu USD (77 triệu bảng Anh).

Lilium hy vọng trực thăng của mình với khả năng bay 187 Km/h trong khoảng 1 giờ cho mỗi lần sạc sẽ được sử dụng để chở khách tương tự như taxi. Các máy bay này có thể bay qua các thành phố và hạ cánh trên các mái nhà.

Mức giá cho sản phẩm này vẫn chưa được xác định, tuy nhiên các nhà phát triển đã chuẩn bị sẵn một ứng dụng để gọi nó, tương tự như Uber hay Grab.

Các kỹ sư Lilium đã phát triển và thử nghiệm thành công một mẫu máy bay 2 chỗ ngồi. Hiện tại họ muốn mở rộng sang một sản phẩm 5 chỗ với thời lượng pin bay được trong 1h không lớn hơn một chiếc mô tô tiêu chuẩn.

Ngày hoàn thành nguyên mẫu trên vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên sẽ phải mất một vài năm Lilium mới có thể thương mại hóa một trong những máy bay của mình, trong đó việc xin giấy chứng nhận bay là một trong những rào cản khó khăn và lâu dài nhất mà công ty cần phải vượt qua.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here