Giống như những nỗ lực quảng bá cho 4K và HDR trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm qua, tập đoàn LG hiện đang bày tỏ tham vọng muốn đưa công nghệ OLED của mình lên một mốc mới: 8K.

Đến với triển lãm CES năm nay, nhà sản xuất Hàn Quốc dự định cho phép người xem tiếp cận trực tiếp màn hình OLED 88-inch mới nhất của họ (888). Đây là panel OLED lớn nhất và có độ phân giải cao nhất trên thế giới cho đến nay .

Trước đây, màn hình OLED lớn nhất thế giới là 77 inch và độ phân giải chỉ 4K. Những sự kết hợp này dù là từ LG Electronics, Sony hay Panasonic thì tựu chung đều xuất phát từ panel của công ty LG Display.

Với việc đối thủ cạnh tranh chính Samsung Display chuyển trọng tâm phát triển sang QLED TV, LG Display hiện là nhà sản xuất màn hình OLED duy nhất trên thế giới. Hãng đã có những khoản đầu tư khổng lồ để đảm bảo phát huy được năng lực sản xuất cũng như thúc đẩy mạnh mẽ thị trường OLED di động – vốn bị Samsung thống trị lâu nay. Một phần trong đó bao gồm việc lần đầu tiên LG xây dựng nhà máy OLED mới bên ngoài lãnh thổ – thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) – và đã được chính phủ Hàn Quốc chấp thuận mới đây.

Theo Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here