Lenovo vừa tuyên bố khai tử giao diện tùy biến Vibe UI của riêng hãng để quay lại với giao diện truyền thống của Android, nối tiếp những hãng sản xuất khác như HMD Global.

Động thái này khá dễ hiểu, khi khách hàng luôn đòi hỏi một hệ thống đồng nhất và đơn giản sau một thời gian dài nhàm chán với những kiểu tùy biến “độc quyền” rối rắm của các nhà sản xuất điện thoại.

Giao diện người dùng sạch sẽ lúc nào cũng tốt hơn và cho phép các cập nhật diễn ra nhanh hơn, đáng tin cậy hơn.

Động thái mới này của Lenovo thật ra là một bước chuyển rất lớn về quan điểm kinh doanh. Ông Anuj Sharma, trưởng bộ phận tiếp thị sản phẩm di động ở thị trường Ấn Độ cho hay,  phải mất khoảng 11 tháng quyết định này mới được thống nhất.

Chưa rõ Lenovo sẽ tiến hành chuyển đổi sang Android gốc trên tất cả các thị trường đang kinh doanh hay không. Ví dụ ở Trung Quốc, hãng này vẫn ưu tiên áp dụng giao diện tùy biến do các lệnh cấm và hạn chế các dịch vụ của Google.

Ở Ấn Độ, sản phẩm đầu tiên trong quá trình này sẽ là K8 Note ra mắt ngày 9/8 tới đây. Bên cạnh việc hỗ trợ cải tiến phần mềm, phiên bản mới của K6 Note ra mắt năm ngoái cũng có màn hình 5,5 inch Full HD, bộ vi xử lý Helio X20, RAM 4GB và một mức giá rất phải chăng.

Nguồn: pocketnow.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here