Thông tin về một số tính năng ở mẫu iPhone sắp tới của Apple gần đây đã bị tiết lộ trong firmware loa thông minh HomePod (sản phẩm mới cũng chạy iOS như iPhone), như chạm để mở máy, nhận diện khuôn mặt, nhận diện chú ý và đặc biệt là nút home truyền thống sẽ bị gỡ bỏ, đang làm dậy lên những tranh cãi quanh mẫu điện thoại mới này.

Các nhà phát triển bao gồm cả Steve Troughton-Smith và Guilherme Rambo đều đăng ý kiến của mình lên Twitter, đặc biệt là về thiết kế mới với màn hình không viền của iPhone.

Họ kết luận rằng, độ phân giải của iPhone 8 có thể là bước nhảy vọt của sản phẩm thế hệ mới vì màn hình Retina của iPhone 4 vốn xuất phát từ iPhone nguyên bản. Apple hiện đang sử dụng tên mã cho cả tính năng nhận dạng khuôn mặt và điện thoại màn hình không viền, tương ứng là “Pearl ID” và “D22”.

Tính năng “phát hiện chú ý” cũng được đề cập trong mã nguồn đã nêu. Người ta suy đoán có thể chiếc Iphone sẽ không nhảy thông báo nếu biết người dùng đang nhìn vào màn hình. Các thông tin trên khuôn mặt như “miệng căng rộng”, “miệng cười” và “má lúm” được nhắc đến. Rất có thể, chỉ với một cái gật đầu trong bóng tối, iPhone cũng có thể phát hiện khuôn mặt chủ nhân  bằng tia hồng ngoại.

Tính năng chạm vào màn hình để mở máy được phát hiện và tương tự như Windows Phone, nó cho phép người dùng nhấn đúp vào màn hình để mở điện thoại.

Nút Home vật lý dường như sẽ biến mất, nhường chỗ cho một nút Home ảo. Nhưng điều này không chắc chắn lắm do thiếu thông tin về nút Touch ID siêu âm. iPhone 8 dĩ nhiên có khả năng vẫn có một cảm biến vân tay ở phía dưới màn hình.

“Nút Home ảo được gọi là” home indicator” và có thể được ẩn đi trong một số trường hợp như xem video.

Ngoài ra còn có một đoạn mã liên quan đến Apple Watch gợi ý về chế độ trượt tuyết dành cho người dùng WatchOS 4.

Đây là lần rò rỉ gây ra dư luận mạnh mẽ nhất kể từ vụ việc iPhone 4 bị thất lạc ở một quán bar năm 2010. Việc này có thể là một hình thức gây chú ý kiểu giật gân của Apple, nhưng cũng có thể phản tác dụng khi quá nhiều thông tin rò rỉ khiến nhiều người thất vọng vì biết trước.

Nguồn: theverge.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here