Hôm nay, Kodak vừa tuyên bố một đợt ICO hợp tác cùng hãng Wenn Digital nhằm tung ra một loại “tiền ảo dành cho ngành nhiếp ảnh” với triển vọng giúp cho các nhiếp ảnh gia và các cơ quan quản lý bản quyền ảnh tốt hơn.

Ngay lập tức ý tưởng này đã thúc đẩy giá cổ phiếu của công ty lên 44%, hiện được giao dịch ở mức 4,3 USD hôm nay.

Nền tảng của Kodak có tên KODAKOne, sử dụng công nghệ chuỗi khối để tạo nên một quyển sổ cái mã hóa quyền sở hữu tác quyền của các nhiếp ảnh gia đối với các tác phẩm của họ. Bất kể là ảnh cũ hay mới, chỉ cần thuộc về hệ thống thì sẽ được bảo vệ trong khuôn khổ nền tảng này.

Đi kèm với đó là đồng tiền ảo KodakCoin. Những nhiếp ảnh gia tham gia ICO sẽ được mời gia nhập vào một “nền kinh doanh nghệ thuật” và nhận chi trả cho tác quyền tác phẩm của mình ngay khi nó được giao dịch, hoàn toàn bí mật và an toàn trên chuỗi khối.

Nền tảng KodakOne cũng cung cấp tính năng quét các trang web để theo dõi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của những tác phẩm đã đăng ký trên chuỗi khối của họ. Nó được cho là có khả năng quản lý hữu hiệu tiến trình hậu cấp phép đối với các nhiếp ảnh gia khi phát hiện có sự vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Được biết lần ICO này sẽ diễn ra vào ngày 31/1 sắp tới dành cho một số nhà đầu tư tiêu biểu ở Mỹ, Canada và một vài quốc gia khác.

Theo Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here