Varjo (Phần Lan) vừa giới thiệu một loại kính thực tại ảo siêu phân giải như mắt người, mở ra một chân trời chất lượng mới cho loại hình sản phẩm này.

Theo đó, kính Varjo có thiết kế 2 màn hình bên trong nhằm bắt chước lại nguyên lý “vùng lõm thị giác”, tức khả năng tập trung nhìn vào một phạm vi hẹp với độ phân giải tối đa, còn xung quanh không rõ nét bằng.

Cụ thể, một màn hình sẽ hiển thị đầy đủ không gian ảo như kính VR thông thường, còn lại là một tấm nền OLED nhỏ tập trung vào một vị trí cụ thể với độ phân giải cao hơn nhiều. Cả 2 hình ảnh sẽ được gộp lại về sau thành một tổng thể hoàn chỉnh bám theo hướng chú ý của mắt.

CEO của Varjo, Urho Konttori, cho biết loại kính mới rất phù hợp cho các sản phẩm mô phỏng đào tạo như đào tạo phi công hiện nay, vốn cũng đang ứng dụng công nghệ VR.

Ngoài ra nó còn có tiềm năng lớn trong kiến trúc, kỹ thuật, thiết kế mỹ thuật và dĩ nhiên là giải trí.

Varjo là một startup được thành lập cách đây 2 năm nhưng đang nổi như cồn. Công ty đã nhận được hàng chục triệu Euro tài trợ và được o bế bởi không ít tên tuổi trong giới công nghiệp (Airbus, Audi, BMW, Volkswagen) cũng như giải trí (Technicolor, 20th Century Fox).

Dự kiến hãng sẽ tung ra sản phẩm vào cuối năm nay với giá từ 5000-10.000 USD cũng như phần bổ sung hỗ trợ AR. Với giá này thì có lẽ người dùng phổ thông khó mà với tới được, nhưng dù sao cũng đáng trông đợi, phải không?

Theo Wired

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here