Theo Bloomberg, Apple đang thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D để thay thế cho tính năng xác thực vân tay Touch ID trên iPhone 8.

iPhone 8 dự kiến sẽ có thiết kế viền mỏng, nên các nhà phân tích đã có những dự đoán khác nhau về vị trí Touch ID, bao gồm cả ẩn dưới màn hình, đằng sau iPhone, hoặc tích hợp trong nút nguồn.

Tuy nhiên, nếu dùng tính năng nhận diện khuôn mặt, iPhone 8 sẽ không cần Touch ID nữa, gồm cả việc mở khóa thiết bị lẫn ủy quyền thanh toán.

Điều này được xem là có liên quan đến công nghệ màn hình ProMotion, từng được Applegiới thiệu ở iPad 10.5 và iPad Pro 12.9 inch. Các màn hình ProMotion có khả năng thay đổi ở tốc độ refresh cao hơn, làm giảm đáng kể độ trễ chuyển động trong thao tác cuộn trang.

Blomberg cũng nêu chi tiết về một con chip mới gọi là Apple Neural Engine, giúp điều khiển màn hình ProMotion và đảm nhiệm các tác vụ trí tuệ nhân tạo như nhận diện hình ảnh, đoán ký tự văn bản… Tương tự, Apple cũng đã tích hợp một chip M-series chuyên dụng để phát hiện chuyển động, hữu ích cho nhận diện khuôn mặt.

Nguồn: 9to5mac

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here