Nhóm nghiên cứu của SquareTrade, một công ty bảo hiểm thuộc sở hữu của Allstate, chuyên về bảo vệ các thiết bị điện tử, đã công bố một bài kiểm tra vào hôm thứ Hai khi so sánh độ bền của iPhone 8 và 8 Plus với Samsung Galaxy Note 8 mới nhất.

iPhone 8 là mẫu điện thoại Apple đầu tiên từ năm 2011 quay trở lại thiết kế thân máy bằng kính, từ thời iPhone 5 thân máy điện thoại của họ toàn bằng nhôm. Tuy nhiên, Apple hứa hẹn iPhone 8 và 8 Plus được làm từ kính cường lực bền nhất từng được sử dụng trên điện thoại – do vậy, một số người đã thử kiểm chứng điều này.

Kết quả của SquareTrade cho thấy: iPhone 8 và iPhone 8 Plus chắc chắn không đạt được độ bền như Apple khoe (mặc dù cả hai điện thoại đều đánh bại Note 8 trong thử nghiệm).

Theo đánh giá: chiếc iPhone 8 có nguy cơ rủi ro trung bình trong các thử nghiệm, bao gồm thử nghiệm thả rơi đối với mặt trước và mặt sau, thử nghiệm cho rơi dốc xuống và thử nghiệm rơi bất ngờ. Phía sau thân máy xuất hiện nhiều vết nứt và vỡ kính trong một bài kiểm tra thả rơi từ độ cao 1,82m, và màn hình cũng vỡ tan.

IPhone 8 Plus thậm chí còn tệ hơn, nhận được đánh giá tổng thể “rủi ro trên trung bình” khi thả rơi. Mặt sau của điện thoại bị vỡ gần như hoàn toàn khi bị thả xuống, và màn hình trông tệ hơn đáng kể so với màn hình 4.7inch của iPhone 8 sau khi bị rơi xuống.

Điều đặc biệt là nếu lớp kinh phía sau của iPhone bị vỡ sẽ là cả một vấn đề vì chi phí sửa chữa sẽ khá đắt đỏ.

Mặc dù iPhone thể hiện không mấy khả quan, Galaxy Note 8 mới là sản phẩm “tệ” nhất trong bài kiểm tra của SquareTrade: xếp loại của điện thoại này là “rủi ro cao” trong thí nghiệm rơi vỡ. Mặt trước và sau của điện thoại đã vỡ tan hoàn toàn khi bị rơi xuống và điện thoại sau đó hoàn toàn vô dụng.

Chốt lại thì cả hai dòng Galaxy và iPhone đều gặp phải các sự cố nứt vỡ trên tất cả mặt trước và sau trong lần thả đầu tiên, nhưng iPhone nhỉnh hơn đôi chút, dù cũng khiến chủ nhân tốn tiền sửa nhiều hơn.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here