Ngày 10/9 vừa qua, công ty Tencent (Trung Quốc) và Intel vừa công bố một biên bản hợp tác trong lĩnh vực phát triển công nghệ Chuỗi khối tại Triển lãm Thế giới về Internet vạn vật năm 2017 ở Vô Tích, Trung Quốc.

Hai bên khẳng định dự án sẽ tập trung vào việc phát triển các ứng dụng cho phòng thí nghiệm Hạ tầng An ninh Người dùng về IoT của Tencent, mà cụ thể là hãng khổng lồ Trung Quốc sẽ sử dụng công nghệ của Intel để giải quyết các vấn đề về bảo mật phần cứng then chốt.

Theo cam kết , ông lớn truyền thông và công nghệ Tencent sẽ sử dụng công nghệ chuỗi khối đám mây dưới sự hỗ trợ của Intel. Hiện tại chưa rõ liệu dự án sẽ sử dụng Coco Framework, một nền tảng chung giữa Intel và Microsoft, hay một phiên bản khác của Hyperledger, nền tảng mở trên nhân Linux cho các dự án công nghệ chuỗi khối.

Theo ông Rick Echevarria, Phó Chủ tịch nhóm Dịch vụ và Phần mềm kiêm Tổng Giám đốc phụ trách bảo mật nền tảng của Intel cho biết: “Intel cam kết cung cấp các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư, an ninh và khả năng mở rộng hệ thống. Chúng tôi tin tưởng việc hợp tác với Tencent về công nghệ chuỗi khối sẽ thúc đẩy triển vọng dự án theo chiều hướng thú vị nhất”.

Theo Coin Telegraph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here