CognitiveScale, một công ty phần mềm trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế và tài chính vừa nhận được 15 triệu USD từ các nhà đầu tư Microsoft Ventures, Intel Capital, Norwest Venture Partners, USAA và Westly Group.

Ra đời tại Texas năm 2013, công ty này chuyên xây dựng các “phần mềm trí tuệ tăng cường” cho ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe và tài chính. Sản phẩm chủ lực của hãng là Engage and Amplify – được thiết kế giúp các doanh nghiệp khai thác nguồn dữ liệu lớn của họ và hành vi người dùng.

Về cơ bản, nó sẽ kết hợp các dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc của bên thứ nhất hoặc bên thứ ba từ các phòng ban khác nhau của một tổ chức và các nguồn bên ngoài lại với nhau, giúp nắm bắt và hỗ trợ quá trình ra quyết định của con người.

Tổ chức dịch vụ tài chính USAA cũng là một nhà đầu tư lớn khác. Đây là một động thái chiến lược vì họ đang triển khai phần mềm của CognitiveScale trong tổ chức của mình nhằm hỗ trợ 12 triệu thành viên tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm ngân hàng được tăng cường trí tuệ nhân tạo dự đoán và định hướng dữ liệu.

Giống như nhiều ngành khác, trí tuệ nhân tạo (AI) được kì vọng sẽ bùng nổ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Một số báo cáo cho rằng AI sẽ là phương thức liên lạc chính yếu giữa các ngân hàng với khách hàng trong ba năm tới.

Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC dự đoán mức chi tiêu cho các hệ thống AI và điện toán nhận thức sẽ tăng từ 8 tỷ USD năm 2016 lên 47 tỷ USD vào năm 2020, trong đó ngành ngân hàng chiếm 19%.

Trước đó, CognitiveScale đã huy động được khoảng 35 triệu USD. Nguồn vốn lần này sẽ giúp hãng phát triển hơn nữa sản phẩm chủ lực Engage and Amplify.

Nguồn: VentureBeat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here