Intel vừa phát hành các bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 U-Series có khả năng sẽ được tích hợp trên các máy tính xách tay trong tương lai.

Các con chip mới nhất này giúp nâng cao đến 40% hiệu suất của máy tính, laptop và các thiết bị 2 trong 1, đặc biệt là MacBook của Apple.

Thế hệ 8 có tên Kaby Lake refresh đem lại một vài cải tiến nhỏ so với thế hệ đàn anh (Kaby Lake phiên bản 1).

Đáng chú ý nhất là khả năng phát video 4K lên đến 10 giờ và chỉnh sửa ảnh nhanh hơn đến 48%.

Điều này có được là nhờ công nghệ Turbo Boost 2.0 mới của Intel giúp “Chủ động tăng xung nhịp CPU khi cần nhờ vào tận dụng khoảng dự trữ nhiệt và năng lượng khi hoạt động dưới ngưỡng danh định”. Xung nhịp cơ bản của CPU Core thế hệ 8 thấp hơn hẳn thế hệ 7 (1,8GHz và 1,9GHz) nhưng có khả năng turbo boost lên tới 4GHz.

Các thiết bị đầu tiên sử dụng các CPU i5/i7 thế hệ 8 của Intel sẽ ra mắt vào tháng tới, nhưng chưa chắc MacBook sẽ kịp tích hợp chúng khi ra mắt. Chưa có thông tin nào cho thấy Apple sẽ sử dụng các CPU này, dù chỉ là trong một vài mẫu máy của hãng.

Intel tuần trước cũng đã “ra mắt giấy” các bộ xử lý Ice Lake của mình, được biết là các bộ xử lý dựa trên quy trình 10nm thay vì quy trình 14nm.

Dù sao, khả năng Apple tích hợp RAM 32GB cho MacBook mới là rất thấp, ngay cả khi họ sử dụng các CPU này, và RAM cũng sẽ là LPDDR3 thay vì LPDDR4. Đây có thể là lý do để Apple bỏ qua thế hệ 8 và chờ đợi thế hệ xử lý tiếp theo, đặc biệt là cho MacBook Pro.

Đầu tháng này, Intel cũng đã phát hành các chip Core X-Series mới tích hợp trên iMac Pro sắp ra mắt của Apple.

Nguồn: 9to5Mac

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here