Các sinh viên Việt Nam tham gia chương trình đào tạo của Huawei năm 2015.

Tập đoàn công nghệ Huawei cho biết đang triển khai tìm kiếm các sinh viên giỏi trong ngành công nghệ tại Việt Nam, để tuyển chọn tham gia một chương trình đào tạo ngắn hạn tên gọi “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future) năm 2017.

Đây là lần thứ hai Huawei tổ chức chương trình này tại Việt Nam, với mục tiêu tìm được những nhân tố giỏi cho chiến lược phát triển về sau của tập đoàn này. Các sinh viên sẽ được chọn với các yêu cầu: Sinh viên năm thứ 3 ngành ICT tại các trường đại học Việt Nam, có thành tích nổi bật, và thông thạo tiếng Anh.

Huawei cho biết các sinh viên đạt yêu cầu hồ sơ sẽ trải qua thêm 1 vòng phỏng vấn trong tháng 9/2017, và sẽ tham gia khóa đào tạo trong tháng 10/2017 ở Trung Quốc. Các sinh viên sẽ tham gia các lớp học cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất về các công nghệ, sản phẩm và giải pháp ICT, có thể tại 2 thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Ông Thomas Zhou, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho biết, năm 2015, tập đoàn này đã chọn được 12 sinh viên tham gia chương trình lần thứ nhất, là sinh viên Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học FPT. Năm 2017 này, Huawei muốn tìm được 10 sinh viên.

“Đây cũng là hoạt động nằm trong Chương trình CSR mà Huawei đã cam kết thực hiện tại Việt Nam, với mong muốn đóng góp vào hoạt động đào tạo nhân lực ICT Việt Nam”. Ông Thomas Zhou nói.

Thanh Nguyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here