Tập đoàn Huawei và và MapD Technologies, công ty hàng đầu về phân tích dữ liệu trên nền tảng bộ vi xử lý đồ họa (GPU), vừa cho biết đã đạt được những thỏa thuận hợp tác nhất định trong việc xử lý dữ liệu cho các bên thứ ba.

Theo đó, Huawei với phần cứng FusionServer, sẽ kết nối tương thích cùng nền tảng phân tích MapD, để cung cấp các tài nguyên kỹ thuật, cho các đối tác, khách hàng tìm kiếm, truy vấn xử lý và hiển thị hóa hàng tỷ dòng dữ liệu trong vài mili giây.

Huawei cho biết đang triển khai cơ sở dữ liệu MapD Core và máy trạm phân tích hình ảnh MapD Immerse trong máy chủ FusionServer G5500 của mình, một máy chủ phức hợp có khả năng xây dựng một cụm siêu máy tính tích hợp tới 32 GPU.Khi việc này thành công, Huawei và MapD sẽ tạo ra giải pháp tích cực cho các doanh nghiệp. Ông Todd Mostak, Giám đốc điều hành của MapD Technologies nhìn nhận: “Nhiều tổ chức lớn đang tạo ra khối lượng dữ liệu khổng lồ trong hoạt động hàng ngày của họ, và họ cần phân tích những dữ liệu này. Hợp tác của chúng tôi sẽ cung cấp một nền tảng phân tích có khả năng mở rộng tuyến tính cho yêu cầu đó”.

Với quan hệ hợp tác này, Huawei có thể bán các sản phẩm MapD trên toàn cầu và MapD sẽ tham gia vào kế hoạch hợp tác giải pháp của Huawei.

Thanh Nguyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here