Hôm nay, HP ra mắt chiếc laptop chơi game Omen X đầu tiên của hãng dành cho phân khúc thị trường khó tính nhất, những người mong muốn có được hiệu suất tối đa và không ngại ép xung.

HP sẽ trang bị cho các hệ thống mới của mình các bộ phận di động siêu cấp như CPU Intel Core i7 có thể ép xung được, GPU GeForce GTX 1070/1080 của NVIDIA, RAM cao cấp, SSD thế hệ mới hoàn toàn có thể nâng cấp được như các máy tính để bàn Omen X hiện tại.

Omen X sẽ được phát hành vào cuối năm nay với nhiều tùy chọn cấu hình.

Khác với các đối thủ trên thị trường gaming nói chung, HP chưa từng nhắm đến phân khúc thị trường chơi game cao cấp trên các desktop và laptop trước đây. Các notebook chơi game Omen của HP hiện nay khá mạnh mẽ và tân tiến, tuy nhiên chúng không thể ép xung và điều chỉnh điện áp được đối với những người muốn nâng cấp PC của họ. Với laptop Omen X mới, HP đang thay đổi cách tiếp cận của mình và thử sức với một phân khúc thị trường hoàn toàn mới. Mặc dù điều đó khó có thể đem lại doanh số lớn nhưng hứa hẹn lợi nhuận sẽ rất hấp dẫn.

Tương tự các hệ thống cao cấp khác, laptop HP Omen X tập trung vào khả năng tùy biến mạnh mẽ. Chiếc laptop này sẽ sở hữu màn hình 17.3 inch với 2 sự lựa chọn: một màn hình 4K 60p hoặc màn hình FHD có tần số quét 120Hz.

Việc HP đưa ra sự lựa chọn này cũng dễ hiểu bởi một số người cho rằng độ phân giải 3840×2160 là quá cao cho một màn hình 17.3 inch, trong khi đó một màn hình 1920×[email protected] Hz lại đặc biệt thích hợp cho việc chơi game. Dự kiến cả hai loại này sẽ hỗ trợ công nghệ G-Sync của NVIDIA.

HP chưa muốn tiết lộ toàn bộ thông số của Omen X lúc này, tuy nhiên hãng cho biết các cấu hình được chọn sẽ đi kèm với CPU có khả năng ép xung được, đó là Core i7-7820HK của Intel (là bộ xử lý Kaby Lake di động duy nhất có thể ép xung được mà Intel đang sở hữu cho đến thời điểm hiện tại). CPU này sẽ được kết hợp với bộ nhớ DDR4 có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 2800 MT/s. Về đồ họa, HP sử dụng các GPU dành cho notebook GeForce GTX 1070 và 1080 của NVIDIA cũng có thể ép xung được.

Bên cạnh đó, các cấu hình Omen X cũng sẽ trang bị một hệ thống làm mát với công nghệ buồng hơi và bốn ống dẫn nhiệt đường kính 3.5mm.

Về dung lượng lưu trữ, Omen X có khả năng trang bị 2 ổ cứng SSD cấu hình RAID 0 để đáp ứng tốc độ và một ổ cứng HDD 7200 vòng/phút cho dung lượng lớn. HP hứa hẹn việc nâng cấp bộ nhớ và dung lượng lưu trữ của Omen X sẽ rất dễ dàng vì các ổ này nằm trong một khoang riêng.

Khả năng kết nối của dòng này cũng khá vượt trội với một mô-đun WiFi 802.11ac + Bluetooth (đi kèm phần mềm ưu tiên các gói tin từ các ứng dụng chơi game), cổng Ethernet, 2 cổng giao tiếp Thunderbolt 3 (USB-C), HDMI 2.0a, cổng Mini DisplayPort, 3 cổng USB 3.0 Type-A và đầu đọc thẻ SD cũng như jack cắm âm thanh 3.5mm (có hỗ trợ nâng cấp công nghệ âm thanh DTS Headphone:X) và một micro.

Nói đến âm thanh, laptop này cũng sẽ trang bị một hệ thống âm thanh con do HP hợp tác phát triển cùng Bang & Olufsen.

Hấp dẫn hơn, HP Omen X sẽ đi kèm với một bàn phím cơ RGB LED-backlit có các phím lập trình được và hỗ trợ tính năng N-key Rollover. HP Omen cũng được trang điểm với các đèn RGB ở mặt dưới màn hình và trên toàn bộ phần khung (cả thảy là 8 vùng). Tất cả các đèn RGB có thể tùy chỉnh được thông qua phần mềm Omen Command Center.

HP Omen X sẽ có mặt trên thị trường trong quý Tư này với cấu hình thấp nhất (GeForce GTX 1070 của NVIDIA) có giá khoảng 2299 USD, chưa kể các thông số khác. Chỉ có một điều chắc chắn là Omen X sẽ khá cồng kềnh và nặng đến 4.9 kg, không hề dễ mang theo.

Nguồn: Anand Tech

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here