Gần đây, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley vừa đề xuất thảo luận dự luật Thượng viện 1241, tức “Đạo luật Chống rửa tiền, Tài trợ khủng bố và Hàng giả năm 2017”.

Dự luật nhằm hiện đại hoá và kiện toàn sức mạnh thể chế chống rửa tiền bởi đây là nguồn tài trợ rất lớn cho các tổ chức khủng bố, ma túy cũng như các tội phạm khác.

Ngoài ra, dự luật này cũng nhằm ngăn chặn các cá nhân nhập cảnh vào Hoa Kỳ mang theo tài sản không khai báo dưới dạng Bitcoin hoặc các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Mặc dù dự luật được hoan nghênh vì dám vượt qua đường lối chung của đảng Cộng Hòa nhằm giải quyết vấn đề cấp thiết của quốc gia, các chuyên gia vẫn cảnh báo việc thực thi nó sẽ gây ra nhiều xáo trộn, thậm chí ngăn cản những đổi mới trong giới tài chính.

Các câu hỏi về sự cần thiết của dự luật đang trở thành mối quan tâm cho cộng đồng phát triển kỹ thuật chuỗi khối.

Theo ông Jerry Brito, Giám đốc Coin Center, công nghệ chuỗi khối là nền tảng của Bitcoin và các đồng tiền điện tử hiện nay và nó cũng quan trọng như công nghệ web. Việc đấu tranh chống các hoạt động bất hợp pháp trên internet liên quan đến tiền tệ ảo không nên đồng nghĩa với việc gia tăng thêm những gánh nặng về mặt luật pháp cho các công ty tiền tệ loại này.

Nhiều quốc gia cũng có lập trường không đồng nhất trong vấn đề trên, nhưng chắc chắn việc ra quy định quản lý chúng chỉ còn là chuyện sớm muộn.

Nguồn: CoinTelegraph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here