Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc vừa khởi động một đề án phát triển đường truyền Internet lên đến 10Gb trong nội địa nước này.

Dự kiến sẽ có 2 công ty được chọn để đầu tư 940 triệu won (tương đương 877.000 USD) nhằm hoàn thành dự án trước ngày 10/4 tới.

Những nhà mạng như Korea Telecom và LG Uplus, cũng như SK Broadband, một nhánh của SK Telecom cũng dự định sẽ triển khai băng thông tương tự vào tháng 5 này.

Hiện băng thông 10Gb đã có Korea Telecom, hãng đứng đầu thị phần đường truyền hữu tuyến, triển khai hạn chế ở Seoul và Pyeongchang từ năm 2016. Mục đích của Bộ Khoa học Hàn Quốc nhắm tới thông qua chương trình lần này là tìm kiếm thêm nhiều nhà phát triển thiết bị để hợp tác sâu rộng hơn với các nhà mạng nhằm thúc đẩy xây dựng hạ tầng internet nhanh hơn nữa.

Ngày nay internet gigabit không còn là điều gì cao xa: hiện đã có 6,7 triệu người đang truy cập bằng tốc độ này. Tuy nhiên, 10Gb là một con số vô cùng ý nghĩa vì nó nhanh hơn mức hiện tại tới 10 lần và sẽ là nền tảng mạnh mẽ cho việc phát triển các dịch vụ tốc độ cao như nội dung 3D, thực tế ảo, truyền hình số  và các dịch vụ khác trên nền 5G.

Mục tiêu Hàn Quốc đặt ra khá tham vọng khi muốn phủ sóng một nửa đất nước với tốc độ 10Gb vào năm 2020. Điều này là có cơ sở khi Hàn Quốc luôn được coi là một trong những quốc gia có hệ thống mạng hữu tuyến mạnh nhất thế giới. Họ cũng đang triển khai một bản thử nghiệm phổ mạng 5G trong tháng 6 với mục tiêu thương mại hóa trong năm 2019.

Theo ZDNet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here