Chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị một số dự luật nhằm hợp pháp hóa tiền điện tử Bitcoin và Ethereum ở quốc gia này.

Tờ Korea Herald vừa trích dẫn phát ngôn của đại diện Park Yong-jin, một nhà lập pháp và là thành viên của Đảng Dân chủ cầm quyền ở nước này, cho biết đang chuẩn bị 3 dự thảo luật trong tháng 7 để xây dựng khung pháp lý cho việc lưu hành tiền tệ điện tử.

Một dự luật trong đó sẽ xem xét sửa đổi Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử hiện có, nhằm ủy nhiệm phê duyệt các giao dịch tiền ảo. Khi đi vào hiệu lực, điều này sẽ đặt các nhà giao dịch và công ty sử dụng tiền ảo dưới sự quản lý của chính phủ Hàn Quốc.

Trong dự thảo đề xuất, Park đã chỉ ra “sự thiếu hụt bảo hộ nhà nước trong việc bảo vệ giá trị của đồng tiền kỹ thuật số”, cho thấy cần phải giải quyết vấn đề “không thay đổi đồng tiền số với các đồng tiền hiện có” và cả nguy cơ ” phá hoại nền kinh tế quốc gia nếu bong bóng tiền tệ kỹ thuật số vỡ “.

Các sửa đổi khác cũng đề cập đến luật thuế thu nhập và thuế doanh nghiệp cho phép các cơ quan tài chính hạn chế mọi trường hợp trốn thuế từ các giao dịch tiền tệ số. Hàn Quốc đã liên tục thống trị trong số các thị trường kinh doanh bitcoin lớn nhất thế giới trong năm nay. Dữ liệu cho thấy thị trường Hàn Quốc chiếm gần 8,5% giao dịch bitcoin “qua đêm” trên thế giới, với mức giá chỉ dưới 150 đô la so với các thị trường sử dụng đồng đô la Mỹ.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) – cơ quan điều tiết tài chính hàng đầu quốc gia này – đã thành lập một nhóm đặc trách tiền tệ kỹ thuật số với mục tiêu thiết lập các quy định cho ngành công nghiệp tiền tệ số trong năm nay.

Nguồn: CryptoCoinsNews

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here