Chính phủ Úc đang phải xử lý tình hình các hacker rao bán thông tin y tế của các công dân nước này trên mạng Internet.

Các hacker này khai thác một lỗ hổng trong hệ thống của chính quyền, rồi bán các thông tin trên thị trường chợ đen Internet thông qua một danh sách bất hợp pháp gọi là Medicare Machine.

Chỉ với một cú nhấp chuột, người ta có thể mua tên và ngày sinh của các bệnh nhân với mức giá 0.0087 Bitcoin hoặc 28 ASD/22 USD, sau đó được cung cấp đầy đủ số thẻ Medicare, IRN (số tham chiếu cá nhân) và ngày hết hạn theo yêu cầu.

Các thông tin này không hề có sẵn và không được công khai, người Úc sử dụng để nhận dạng và truy cập các dịch vụ y tế trong nước. Khi có nó, người ta có thể để tạo ra thẻ Medicare giả và sử dụng như một kiểu thông tin nhận dạng thứ cấp ở Úc.

Dù các hacker phải đối mặt với việc bị truy tố khi truy cập trái phép vào dữ liệu hạn chế của chính phủ, nhưng việc theo dõi dấu vết của các đối tượng này lại rất khó khi thông qua toàn giao dịch kỹ thuật số.

Ông Alan Tudge, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Nhân sinh cho rằng “vấn đề này thật sự nghiêm trọng”, cần được cảnh sát Liên bang Úc quan tâm để có các cuộc điều tra cần thiết.

Nguồn: Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here