Grab, dịch vụ gọi xe thông minh đang cạnh tranh sống còn với Uber ở Đông Nam Á vừa huy động được 2 tỷ USD từ nhà đầu tư hiện tại là DiDi Chuxing, công ty đã đánh bại Uber ở Trung Quốc, và SoftBank Nhật Bản.

Didi cho biết vòng gọi vốn này có thể mở rộng thêm 500 triệu USD nữa từ các nhà đầu tư nếu cần thiết. Một đại diện của Grab xác nhận rằng nguồn tài chính này đến từ SoftBank Group Corp và sẽ giúp cho giá trị định giá sau đầu tư của công ty này vượt lên 6 tỷ USD.

Grab hiện đang hoạt động ở 36 thành phố trên 7 quốc gia Đông Nam Á. Ứng dụng của họ đạt 50 triệu lượt tải từ người dùng và 1,1 triệu lượt tải từ các tài xế trên nền tảng của mình. Dịch vụ Grab tập trung chủ yếu vào phân khúc taxi có đăng ký và xe cá nhân, nhưng hãng này đang mở rộng ra cả xe máy, xe buýt và dịch vụ đi chung xe ở một số thị trường nhất định. Uber thì lại không tiết lộ các thông tin về hoạt động của mình ở thị trường này.

Người phát ngôn của Grab cho biết công ty này đã bắt đầu “thấy lãi” ở một số ngành dọc và thành phố triển khai. Hãng này cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu cho thấy họ đang sở hữu 95% thị phần của taxi được cấp phép điện tử và 71% xe ô tô tư nhân trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Trong một nỗ lực phát triển kinh doanh, Grab cũng đang phát triển một nền tảng thanh toán di động cho các thị trường mới nổi, hứa hẹn nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng.

Nguồn: Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here