Google vừa công bố Pixel và loa Home cùng các sản phẩm khác trong sự kiện phần cứng thường niên hôm thứ Tư vừa qua. Tuy nhiên, họ dã dành phần cuối của chương trình để ra mắt một sản phẩm thu hút nhiều sự chú ý nhất: Google Pixel Buds.

Pixel Buds là câu trả lời của hãng tìm kiếm dành cho AirPod của Apple. Đó là tai nghe không dây kết nối với smartphone (Pixel) thông qua Bluetooth với mức giá khoảng 159$, bằng đúng giá Airpod.

Nhờ khả năng kết nối với Pixel và phần mềm của Google, tai nghe này có thể thực hiện được một chức năng mà tai nghe của Apple hiện “bó phép”: dịch thuật ngôn ngữ thời gian thực.

Khả năng này dĩ nhiên là nhờ công cụ Google Translate tích hợp trong Pixel. Người dùng chỉ cần chạm vào tai nghe bên phải và nói một câu như “Giúp tôi nói tiếng Tây Ban Nha” và Google sẽ bắt đầu làm việc. Bản dịch trực tiếp được đưa ra từ 1 đến 2 giây sau khi người đeo ngừng nói.

Trong buổi giới thiệu, mẫu tai nghe này đã dịch một cuộc trò chuyện giữa tiếng Anh và tiếng Thụy Điển rất nhanh và khiến khán giả không ngừng vỗ tay hưởng ứng. Nền tảng này hiện có thể hoạt động trên 40 ngôn ngữ khác nhau. Về cơ bản nó giống như một dịch giả có thể nói được 1.600 mức kết hợp ngôn ngữ khác nhau ngay trên tai người đeo.

Pixel Buds cũng có thể sử dụng được với iPhone nhưng chỉ những ai sở hữu smartphone của Google mới có thể sử dụng các công cụ như Translate và Google Assistant.

Tai nghe này không có nút nhấn nên người đeo có thể điều chỉnh âm lượng hoặc đổi bài nhạc bằng cách vuốt. Chúng được kết nối không dây với điện thoại nhưng 2 tai nghe lại được nối với nhau bằng một loại dây giống dây vải.

Pixel Buds còn đi kèm với một chiếc vỏ đựng có khả năng sạc pin. Theo Google, chiếc tai này có thể nghe nhạc trong khoảng 24 giờ mà không cần sạc. Hiện Google dự kiến ra mắt sản phẩm vào tháng 11, thời điểm mua sắm tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn.

Theo Inc.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here