Tại hội nghị I/O 2017 diễn ra vào hôm qua, Google đã công bố nâng cấp công nghệ tải trang di động AMP của mình.

Hãng này cho biết, Accelerated Mobile Pages (AMP) là công nghệ ra đời năm 2015 giúp phân phối các trang web di động với tốc độ cao và hiện nay đã được nâng cấp cho phép tăng gấp đôi tốc độ tải trang từ Google Search.

Cụ thể, hãng này đã thực hiện nhiều tối ưu quan trọng trên hệ thống cache của AMP, bao gồm tiến hành render các thành phần của trang AMP trên server và giảm ½ băng thông hình ảnh mà không phải hy sinh chất lượng.

Bên cạnh đó, hãng cũng áp dụng thuật toán nén dữ liệu Brotli mới, giúp thu nhỏ kích thước tài liệu đến 10% trên các trình duyệt hỗ trợ (bao gồm Microsoft Edge).

Google chia sẻ rằng đã có nhiều nền tảng mới và nhiều trang web gia nhập vào hệ sinh thái AMP. Hiện đã có hơn 2 tỷ trang web và 900.000 tên miền chạy trên chuẩn AMP. Kể cả các hệ thống tìm kiếm khác như Bing, Baidu, Sogou, và Yahoo Japan cũng ứng dụng công nghệ này.

Nhiều hãng lớn trên thế giới hiện đang hồ hởi đón nhận và áp dụng đại trà công nghệ của Google trên nền tảng của họ, hứa hẹn thay đổi bộ mặt web di động trong tương lai.

Như vậy, Google đã thành công trong việc duy trì được đà phát triển của công nghệ này. Vào tuần tới, công ty này sẽ công bố lộ trình dự án AMP cho quý tiếp theo.

Nguồn: VentureBeat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here