Các nguồn tin trên thị trường lao động cho biết Google đang xây dựng đội ngũ nhân lực cho các hệ thống SoC di động của hãng này.

Theo đó, hãng này đã đăng tin tuyển dụng gần 200 vị trí công việc khác nhau, trong đó ít nhất một nửa là dành cho thiết kế phần cứng của các kiến trúc SoC với yêu cầu ít nhất 10 năm kinh nghiệm trở lên.

Họ cũng tuyển dụng các kỹ sư thiết kế bộ nhớ và đóng gói phần cứng, tất cả sẽ làm việc tại tổng hành dinh Google tại California.

Tuy nhiên nhiều vị trí khác không liên quan trực tiếp đến smartphone hay SoC cũng được đăng tuyển cho các chi nhánh của Google trên khắp thế giới.

Tin tức này lộ ra khi một nhà phát triển cấp cao của Apple là Manu Gulati chuyển tới Google để  lãnh đạo mảng kiến trúc SoC của hãng này.

Việc thiết kế và sản xuất một hệ thống SoC di động có thể tốn hơn 500 triệu USD, nhưng bù lại tránh được những thiết kế phổ thông như Snapdragon trên các mẫu điện thoại hiện nay. Điều này cho thấy quyết tâm của Google trong việc tự chủ công nghệ.

Google đã liên tục tăng cường đội ngũ phần cứng của mình lâu nay. Họ cũng tích cực hoạt động trong nhóm Open Power, một tổ chức thúc đẩy kiến trúc CPU Power của IBM ra thị trường.

Tháng trước, Google đã triển khai của con chip TPU thế hệ 2 của mình chuyên dành cho các ứng dụng machine learning. Con chip được thiết kế bởi đội ngũ của Norm Jouppi, một cựu binh với nhiều năm kinh nghiệm tại MIPS, Digital Equipment và Hewlett Packard.

Nguồn: EETimes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here