Theo một bài blog đăng trên trang chủ của mình, Google thông báo sẽ bắt đầu tạm ngừng hỗ trợ ứng dụng Google Drive cũ cho desktop, tiến tới hủy bỏ nó vào ngày 12/3/2018.

Người dùng đang cài đặt ứng dụng Drive trên máy tính sẽ thấy thông báo đóng cửa này vào tháng 10.

Bù lại Google sẽ chỉ dẫn khách hàng đến một trong hai lựa chọn thay thế tùy thuộc vào việc họ là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp. Thực ra dịch vụ Google Drive không hề biến mất. Bạn vẫn có thể truy cập từ web, ứng dụng dành cho smartphone hoặc một trong hai công cụ tùy chọn dưới đây.

Google cũng giới thiệu hai công cụ khá mới để sao lưu dữ liệu và/hoặc truy cập vào đám mây. Đó là Backup và Sync, phần mềm bao gồm mọi tính năng có thể thay thế cho cả Drive và Google Photos Uploader. Về cơ bản, nó có tính năng và hoạt động tương tự Drive.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Google giới thiệu Drive File Streamer giúp tiết kiệm không gian trên ổ cứng đồng thời cung cấp quyền truy cập vào “tất cả các tập tin trên Google Drive theo yêu cầu, trực tiếp từ máy tính”, với những lợi ích như “đồng bộ hóa tập tin cực nhanh và dung lượng thoải mái”.

Có đôi chút khác biệt giữa các ứng dụng này với một số tính năng có thể xuất hiện độc lập trên mỗi phần mềm. Vì vậy hãy kiểm tra các trang trợ giúp của Google để xem ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn. Đối với hầu hết người dùng thì công cụ Backup and Sync khá là hữu ích, tuy nhiên có thể nó sẽ không hỗ trợ ổ đĩa NAS.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here