Hôm nay Google vừa công bố một phương thức thanh toán mới trên di động, có thể sử dụng bất kỳ loại thẻ nào có lưu trong hồ sơ cá nhân của người dùng – kể cả thẻ đã lưu vào tài khoản Google Account thông qua các sản phẩm như Google Play, YouTube, Chrome hoặc Android Pay.

Phương thức mới có tên “Pay with Google” hay “Thanh toán với Google” này sẽ kết hợp tất cả các lựa chọn thanh toán đã biết trước đó lại với nhau trong một giao diện duy nhất, nhờ đó các nhà sản xuất ứng dụng và nhà bán lẻ có thể triển khai chỉ bằng một vài dòng lệnh đơn giản.

Công nghệ này đã được Google công bố hồi tháng 5 này tại Hội nghị các nhà phát triển I/O.

Ý tưởng lớn ở đây là tăng tốc thanh toán cho người dùng di động và tăng tốc độ chuyển đổi tài khoản cho các nhà bán lẻ bằng cách cho phép người dùng Google nhấn vào bất kỳ thẻ thanh toán nào mà khách hàng đã lưu trên hồ sơ của Google chứ không chỉ những tài khoản vốn có trên Android Pay. Tính năng này cũng giúp khách hàng dễ dàng giao dịch thông qua Google Assistant như tuyên bố hồi đầu năm.

“Thanh toán với Google” cho phép người dùng bấm chọn từ một danh sách các thẻ thanh toán được lưu sẵn, Google sau đó sẽ gửi thông tin này cùng với địa chỉ giao hàng (cũng đã lưu sẵn) đến người bán làm nốt phần còn lại.

Hiện hãng đang hợp tác với hơn 40 nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để đơn giản hóa quá trình tích hợp cho những công ty muốn triển khai tính năng này tới khách hàng, bao gồm Braintree, Stripe, Vantiv, Worldpay, Adyen và Groupe Paysafe của PayPal. Các đối tác khác sẽ sớm gia nhập liên minh này gồm ACI, Assist, Ebanx, First Data, Global Payments, GMO, IMSolutions, và TapPay.

Do tùy chọn này yêu cầu các công ty sử dụng API thanh toán của Google nên chưa thể triển khai trên diện rộng. Tuy nhiên, hãng tìm kiếm đã khắc phục bằng cách cung cấp tùy chọn thanh toán nhanh hơn nói trên thông qua các ứng dụng và trang web di động của họ, khi được tải trong trình duyệt Chrome. Các dịch vụ này bao gồm Doordash, Eat24, Instacart, Kayak, Postmates, Wish và những hãng khác, và đang liên tục mở rộng gồm cả Airbnb, Papa John, StubHub, Deliveroo và nhiều hơn nữa trong tương lai gần. (Xem bên dưới).

Hiện tại API trên cũng đã có mặt trên toàn cầu, đặc biệt là những thị trường mới như Brazil lần đầu tiên với các đối tác như iFood và Magazine Luiza.

Hiện tại, Google Pay có thể hoạt động bên trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và Chrome, nhưng Google cũng có kế hoạch mở rộng hỗ trợ ra các trình duyệt khác trong tương lai.

Theo Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here