Hôm qua, một  nguồn tin về cơ bản đã phủ nhận những tin đồn trước đó rằng smartphone Google Pixel thế hệ tiếp theo sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị bộ xử lý mới của Qualcomm.

Trước đây, bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL dự kiến ra mắt vào ngày 5/ 10 và chạy Snapdragon 836, một bản nâng cấp hiệu suất so với Snapdragon 835 trên các điện thoại Android hàng đầu năm 2017 như Samsung Galaxy S8, OnePlus 5, Moto Z2 Force, LG V30 và Galaxy Note 8. Nhưng vấn đề là Snapdragon “chưa được công bố này” không hề tồn tại.

Cả trang XDA developers và Android Police đều cho rằng các mẫu Pixel sắp tới do HTC (Pixel 2 bản thường) và LG sản xuất (bản XL) – sẽ không chạy Snapdragon 836. Thay vào đó, Snapdragon 835 sẽ vẫn đồng hành cùng những sản phẩm này . FCC cũng góp phần xác thực thông tin này thông qua một bản báo cáo gần đây về Pixel 2, khẳng định ít nhất mẫu điện thoại nhỏ hơn này sẽ sử dụng chipset giống hầu hết các mẫu hàng đầu được phát hành trong năm nay.

Cho dù là trường hợp nào, cả hai thông tin trên đều khẳng định rằng Qualcomm không hề chạy bộ vi xử lý Snapdragon 836.

Với các mẫu Pixel năm ngoái, Google đã chọn Snapdragon 821 chỉ cải tiến một chút so với bộ vi xử lý 820 của hầu hết điện thoại Android cao cấp khác vào thời điểm đó. Dường như bất chấp khung thời gian phát hành cuối năm của Google, điều này sẽ không lặp lại.

Đây không phải là vấn đề gì lớn. Xem xét những gì Snapdragon 835 thể hiện và dòng Pixel đời trước vẫn còn rất nhanh nhạy cho đến nay thì tin tức này không hề đáng thất vọng chút nào.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here