Google sẽ tổ chức một sự kiện lớn ra mắt sản phẩm vào ngày 4/10 tới, nhưng ngay lúc này đã có một vài thông tin được tiết lộ trước.

Hôm thứ ba, trang Droid Life đã công bố một vài hình ảnh được cho là của chiếc điện thoại thông minh Google Pixel mới và một máy tính xách tay Pixelbook dự kiến sẽ trình làng tại sự kiện này.

Đặc biệt, trang này cũng tiết lộ việc Google sắp phát hành một phiên bản “nhỏ và rẻ hơn” của thiết bị Google Home.

Được gọi là Google Home Mini, loa thông minh mới cũng sẽ hỗ trợ Google Assistant, trợ lý giọng nói của công ty, nhưng với mức giá chỉ 49 USD và có kích thước như một quả bóng khúc côn cầu.

Có thể nó sẽ trông như sau:

Nếu các tiết lộ trên là chính xác, Google Home Mini hứa hẹn sẽ mang lại các tính năng tương tự như mẫu loa thông minh đầu tiên của Google, từ phát nhạc đến xem tin tức hay bật bóng đèn thông minh, tất cả đều được điều khiển qua giọng nói.

Tuy nhiên, dĩ nhiên là sẽ là tiền nào của nấy! Có vẻ như Home Mini sẽ có sẽ được trang bị loa nhỏ hơn và “ít to mồm” hơn so với Home bản kích thước to. Người dùng cũng không thể thay đổi màu của thiết bị tùy ý, điều ngược lại với Google Home khi thiết bị này có vỏ loa thay thế được.

Ngay cả khi tung ra sản phẩm mới rẻ, nhỏ hơn nhưng thị trường loa thông minh của Google vẫn rất nhọc nhằn leo dốc so với đối thủ. Home Mini sẽ cạnh tranh với Echo Dot của Amazon (giá 50USD), mặt hàng phổ biến nhất được nhà bán lẻ này tung ra trong sự kiện Amazon Prime Day, ngày giảm giá hàng năm của công ty. Thiết bị Echo của Amazon đã thống trị thị trường loa thông minh và nghiên cứu thị trường cho thấy Echo Dot là đang là tiếp tục dẫn đầu thị trường này.

Theo những báo cáo mới nhất, cả Apple, Sonos, và nhiều hãng khác cũng đang có kế hoạch nhảy vào thị trường này.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here